posttoday

นายจ้างรับมีเพศสัมพันธ์ลูกจ้างสาว16 ไม่ได้ข่มขืนเป็นการสมยอม

08 มกราคม 2563

นครพนม-นายจ้างรับมีเพศสัมพันธ์ลูกจ้างสาว16 ไม่ได้ข่มขืน และฝ่ายหญิงยอมทำแท้งเอง ตำรวจรอผลสอบทีมสหวิชาชีพก่อนแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

นครพนม-นายจ้างรับมีเพศสัมพันธ์ลูกจ้างสาว16 ไม่ได้ข่มขืน และฝ่ายหญิงยอมทำแท้งเอง ตำรวจรอผลสอบทีมสหวิชาชีพก่อนแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้มอบหมายให้ ทีมพนักงานสอบสวน ประสานงานร่วมกับ ทีมสหวิชาชีพ เร่งสอบสวนผู้เสียหาย สาววัย 16 ปี กรณีมีผู้ปกครอง นำผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวนเอาผิดนายจ้าง กล่าวหาว่า ถูกนายจ้างข่มขืนจนกระทั่งตั้งครรภ์ และบังคับให้ไปทำแท้ง ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ธันวาคม 2562 และไล่ออกจากงานแต่ไม่ดูแลรับผิดชอบ ต่อมา ทางพ่อ แม่ ผู้ปกครอง รู้ความจริง เกิดไม่พอใจ จึงนำเอกสารหลักฐาน เข้าแจ้งความเอาผิดจากนายจ้าง

ล่าสุด พนักงานสอบสวน ได้ประสานให้ ทีมสหวิชาชีพ ทำการสอบสวนผู้เสียหาย ตามขั้นตอตของกฎหมาย เนื่องจากเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ในการสอบสวนจะต้อง มีทีมสหวิชาชีพร่วมในการสอบสวน จากนั้นจะได้มีการสรุปผลกรสอบสวน และรอผลตรวจร่างกายจากทางโรงพยาบาลนครพนม รวมถึงพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเอาผิดนายจ้างตามกฎหมาย หากพบพยานหลักฐานชัดเจน ส่วนนายจ้าง ผู้ถูกกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกตัวมาสอบสวนเบื้องต้น ซึ่งยังให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้ข่มขืน และจะขอต่อสู้ตามกระบวนตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปสอมถามข้อเท็จจริง กับนายจ้างที่ถูกกล่าวหา เจ้าตัวไม่ขอให้สัมภาษณ์ และบันทึกภาพแต่อย่างใด เพียงเปิดเผยข้อมูล บางส่วนว่า ไม่ได้มีการข่มขืน แต่เป็นการสมยอมของลูกจ้าง จากนั้นได้พยายามจะดูแลเยียวยา ไม่ได้ไล่ออกแต่ให้ออกจากที่ทำงาน เพื่อจะได้เคลียปัญหากับทางครอบครัว เพราะมีภรรยาอยู่แล้ว ส่วนลูกจ้าง สาว 16 ปี ที่ให้ข้อมูลว่า มีการบังคับให้ไปทำแท้งไม่เป็นความจริง แต่เป็นการพูดคุยตกลงกัน และลูกจ้างยืนยันที่จะทำแท้ง จึงให้ไปดำเนินการเอง และดูแลเรื่องเงินค่าใช้จ่ายให้ และยังเคยบอกว่าจะดูแลเยียวยาให้ภายหลัง จนกระทั่งมาเกิดปัญหาขึ้นหลัง พ่อแม่ ผู้ปกครอง พาไปแจ้งความ ซึ่งจะขอต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

"สุดารัตน์" ชวนพรรคการเมืองเซ็นต์สัญญา "ไม่โกง" ดันวาระแห่งชาติ