posttoday

ตร.ดินแดงตามรวบวินมอไซค์กระชากกระเป๋านศ.บนทางเท้า

04 มกราคม 2563

ตำรวจสน.ดินแดงตามจับกุม วินจักรยานยนต์รับจ้างก่อเหตุกระชากกระเป๋านักศึกษาหญิงบนทางเท้า สารภาพนำเงินไปเที่ยว-ซื้อยาเสพ

ตำรวจสน.ดินแดงตามจับกุม วินจักรยานยนต์รับจ้างก่อเหตุกระชากกระเป๋านักศึกษาหญิงบนทางเท้า สารภาพนำเงินไปเที่ยว-ซื้อยาเสพ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 63 พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนร่วมจับกุม นายประวิทย์ อายุ 32 ปี ฉายา "ปอนด์ดินแดง" ผู้ต้องหากระชากกระเป๋าของนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่เดินอยู่บริเวณริมถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง พร้อมรถจักรยานยนต์ และกระเป๋าของผู้สียหาย โดยสามารถจับกุมได้บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยโรงเรียนราชประสงค์ แขวงดินแดง เขตดินแดง

พ.ต.ท.พีรรัฐ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2562 เวลา 20.50 น. มีนักศึกษาเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดงว่า ถูกคนร้ายเป็นชายรูปร่างอ้วน สวมเสื้อลายสีขาว สะพายกระเป๋าสีน้ำเงิน ขับรถจักรยานยนต์ สีดำ ขับมาบนทางเท้า แล้วกระชากเอากระเป๋า ภายในมีเงินสดจำนวน 13,000 บาท แล้วหลบหนีไป

ต่อมา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมตรสจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางการหลบหนี กระทั่งวันที่ 3 ม.ค. 2563 ทราบว่า คนร้ายได้พักอาศัยอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ และมีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างจึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรม จนสามารถจับกุมตัวได้ขณะปรากฎตัวบริเวณที่พัก และควบคุมตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักพบของกลาง ส่วนกระเป๋าของผู้เสียหายนำไปทิ้งบริเวณข้างวินรถจักรยานยนต์ ก่อนนำตัวสอบสวน สน.ดินแดง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ได้กระชากเอากระเป๋า ของผู้เสียหายไปจริง แล้วนำเงินที่ได้ไปใช้เที่ยวและซื้อยามาเสพ เมื่อทำการตรวจสอบประวัติพบเคยมีประวัติ ครอบครองยาเสพติด เมื่อปี 2552 พื้นที่ สน.เตาปูน มาก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "วิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั่นไป ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพจาก www.fm91bkk.com 

ข่าวล่าสุด

มัสก์เผย Tesla AI5 ใกล้เสร็จสมบูรณ์ ตั้งเป้าออกรุ่นใหม่ทุก 9 เดือน