"บิ๊กตู่"ปฏิเสธนัดถก10พรรคเล็ก บอก"มีคนคุยอยู่แล้ว"
"พล.อ.ประยุทธ์" ปฏิเสธนัดหารือ 10 พรรคเล็กร่วมรัฐบาล บอก "เขามีคนคุยอยู่แล้วมั้ง" ขอทุกคนช่วยกันทำความดี
"พล.อ.ประยุทธ์" ปฏิเสธนัดหารือ 10 พรรคเล็กร่วมรัฐบาล บอก "เขามีคนคุยอยู่แล้วมั้ง" ขอทุกคนช่วยกันทำความดี
เมื่อวันที่ 13 ส.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีโดยก่อนการประชุมนายกฯ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงกระแสข่าวนัดรับประทานอาหารกับพรรคเล็กร่วมรัฐบาลในวันที่ 15 ส.ค.นี้ว่า "ยังไม่มี"
เมื่อถามว่าจะต้องคุยกับ 10 พรรคเล็กหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เขามีคนคุยอยู่แล้วมั้ง"
จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และรองศาสตราจารย์นายแพทย์พุฒิศักดิ์ พุทธพิบูลย์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครรินทร์และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมโครงการ “99 ปี ล้านความดี เพื่อรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์”
นอกจากนี้ นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศและคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ เพื่อแสดงผลงานและประชาสัมพันธ์การจัดนิทรรศการหัตถกรรมแห่งบรรพชนไทย ใต้ร่มพระบารมี ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 30 สิงหาคม ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
ทั้งนี้นางอัมพวันได้มอบหมอนผ้าจก จากชาว อ.แม่แจ่ม จ.เชียงราย และ ถุงย่ามผ้าดิบ จากชาว อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นของชาติพันธุ์ญวนทั้งสองพื้นที่
นายกฯ ได้ขอให้มีการประชาสัมพันธ์งานดังกล่าวให้มากขึ้น เพราะเป็นของล้ำค่าไม่สามารถหาชมได้ที่ไหน จากนั้นนายกฯ ได้ร่วมถ่ายภาพกับผู้บริหาร ก่อนที่จะกล่าวว่า ขอให้ช่วยกันทำงาน ปัญหามีไว้แก้ไข ซึ่งระหว่างที่นายกฯ ได้สะพายย่าม ก็ได้กล่าวว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันทำความดีเอาความดีใส่ลงไปในย่ามเยอะ ๆ
ทั้งนี้ก่อนที่นายกฯ จะขึ้นประชุมมีฝนโปรยลงมา นายกฯ จึงได้หันมากล่าวกับสื่อมวลชนว่า "ขอให้ช่วยกันทำความดี ฝนตกแล้วเดี๋ยวไม่สบาย ใครจะเลื่อย (ขาเก้าอี้) ก็ปล่อยไปเหอะ"


