posttoday

รุมสาบแซ่งลูกทรพีทำร้ายแม่บังเกิดเกล้า

22 มิถุนายน 2553

วิงวอนหน่วยงานภาครัฐเข้าช่วยเหลือและลงโทษลูกใจร้าย

วิงวอนหน่วยงานภาครัฐเข้าช่วยเหลือและลงโทษลูกใจร้าย

 

รุมสาบแซ่งลูกทรพีทำร้ายแม่บังเกิดเกล้า

ชาวบ้านใกล้วัดบ้านช้าง ม.10 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา สุดที่จะทนกับพฤติกรรมของลูกทรพีคนหนึ่งที่ดุด่าตบตีและทำทารุณแม่ที่แก่ชรา โดยบ้ายหลังดังกล่าวอยู่ใกล้สะพานข้ามคลองหลังวัดบ้เนช้าง เลขที่ 39 ม.10  ซึ่งชาวบ้านแอบถ่ายคลิปวีดีโอไว้เพื่อนำส่งให้ตำรวจหรือประสานงานหน่วยงานภาครัฐ คือสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบและให้แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดตามกฎหมายพร้อมวิงวอนให้เร่งเข้าตรวจสอบโดยด่วนก่อนที่หญิงชราจะถูกทารุณกรรมจนเสียชีวิต

สำหรับภาพที่ชาวบ้านถ่ายไว้นั้น พบว่า นางอัญชัน  ม่วงอ้น อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และลูกสาวแท้ ๆ ของนางเฉลียว ม่วงอ้น อายุ 73 ปี ได้ทำบาปกรรมแสนสาหัส ด้วยการดุด่า ตบตี พร้อมกระชากแม่ที่แก่ชรา ขึ้นไปตรงบันได และลากขึ้นไปถึงระเบียงบ้านชั้น 2 จากนั้นก็ดุด่าและตบดีต่อ ด้วยถ้อยคำดันหยาบคายและใช้ความรุนแรงในการกระทำต่อแม่แท้ ๆ  เป็นเวลานาน

ชาวบ้านยืนยันอีกว่า พฤติกรรมการดุด่าและตบตีแม่แท้ ๆ นั้น นางอัญชัน กระทำเป็นประจำ โดยไม่สนใจเสียงของชาวบ้านที่สาปแช่ง   และได้กระทำทุกวัน บางวันทำทั้งกลางวัน และกลางคืนจนนางเฉลียวผู้เป็นแม่ร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด

และในบางครั้งถึงขนาดเอาเท้าเหยียบหน้าแม่แท้ ๆ ของตนเอง และบางวันก็จัดโยนลงแอ่งน้ำหน้าบ้าน จนชาวบ้านต้องลงไปช่วยเหลือ

ทั้งนี้พบว่า นางอัญชัน นั้นไม่มีอาชีพ โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่กันเพียง2 คน และมีขนาดหลังไม่ใหญ่เท่าใดนัก โดยพี่ชายคนโตของนางอัญชันและเป็นลูกชายของนางเฉลียวได้ส่งเงินมาให้สองแม่ลูก ได้มีเงินซื้อข้าวปลาอาหารกิน แต่พอลับหลังนางอัญชัน ก็ทำร้ายแม่ของตนเองเป็นประจำ  ซึ่งถ้อยคำที่ดุด่ามักอ้างว่า แม่นั้นขี้หลงขี้ลืม เพราะแก่ชราจนเป็นภาระและต้องลำบากเมื่อต้องมาคอยดูแลแม่ที่แก่ชรา นอกจากนี้ชาวบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐ หน่วยงานใดก็ได้เข้ามาช่วยเหลือ นำพานางเฉลียวให้พ้นจากขุมนรกนี้ให้จงได้

ข่าวล่าสุด

อัปเดต! เลือกตั้งล่วงหน้าวิธีลงทะเบียน-ใช้สิทธิ์ 3 ช่องทาง