posttoday

สามี-ภรรยาฆ่าหั่นศพญี่ปุ่นปฏิเสธในชั้นศาลพร้อมสู้คดี

05 มกราคม 2558

สามี-ภรรยาจำเลยคดีฆ่าหั่นศพครูสอนภาษาญี่ปุ่นให้การปฏิเสธในชั้นศาล พร้อมตั้งทนายสู้คดี นัดสอบคำให้การอีก 9 มี.ค.

สามี-ภรรยาจำเลยคดีฆ่าหั่นศพครูสอนภาษาญี่ปุ่นให้การปฏิเสธในชั้นศาล พร้อมตั้งทนายสู้คดี นัดสอบคำให้การอีก 9 มี.ค.

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ศาลอาญา รัชดา ได้นัดสอบคำให้การในคดีทื่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสมชาย แก้วบางยาง อายุ 47 ปี และนางพรชนก ไชยะปะ อายุ 47 ปี สองสามีภรรยาร่วมกันเป็นจำเลยคดีฆ่าหั่นศพนายโยชิโนริ ชิมาโตะ ครูสอนภาษาญี่ปุ่น อายุ 79 ปี ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญา หน่วงเหนี่ยวกักขัง ซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน มีไว้เพื่อนำออก และใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น

ทั้งนี้จำเลยทั้งสองได้ให้การปฏิเสธในชั้นศาล พร้อมขอให้ศาลแต่งตั้งทนายความเพื่อสู้คดี โดยศาลได้นัดสอบคำให้การเพิ่มเติมและนัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐานอีกครั้งในวันที่ 9 มี.ค.

ก่อนหน้านี้ นายสมชาย ได้ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนเฉพาะข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนซ่อนเร้นทำลายศพ ลักทรัพย์ผู้ตาย แต่ปฏิเสธความผิดข้อหาลักเงินสดผู้ตายจากตู้เอทีเอ็ม ส่วนนางพรชนก ให้การปฏิเสธทุกข้อหา

ข่าวล่าสุด

บอลวันนี้ โปรแกรมบอล ดูบอลสด ถ่ายทอดสด วันศุกร์ที่ 3 เม.ย. 69