posttoday
ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร.

ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร.

28 มกราคม 2557

คนร้ายยิงใส่กลุ่มกปปส.หน้าสโมสรทหารบก ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย แต่ถูกการ์ด-ประชาชนไล่ตามจับกุมไว้ได้ พบเป็นตำรวจ สังกัด บก.น.2

คนร้ายยิงใส่กลุ่มกปปส.หน้าสโมสรทหารบก ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย แต่ถูกการ์ด-ประชาชนไล่ตามจับกุมไว้ได้ พบเป็นตำรวจ สังกัด บก.น.2

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. นายเถกิง สมทรัพย์ ผอ.สถานีบลูสกาย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ระหว่างที่กลุ่มกปปส.กำลังเดินอารยะเข้าไปภายในสโมสรทหารบก (ทบ.)  กลุ่มผู้ชุมนุมและการ์ดกปปส.พบบุคคลต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน อยู่บนสะพานลอย และใต้สะพานลอยฝั่งตรงข้ามกับสโมสร ทบ. หน้าศูนย์โชว์รูมนิสสัน จึงวิ่งกรูเข้าไปเพื่อทำการจับกุม และขอตรวจค้นอาวุธ จากนั้นชายต้องสงสัยที่อยู่ใต้สะพานลอยได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ผู้ชุมนุมที่ตามจับได้รับบาดเจ็บที่ขา และคนร้ายได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยข้างสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 แต่การ์ดกปปส.และผู้ชุมนุมสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ ขณะที่คนร้ายอีกคนสามารถหลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุที่ผู้ชุมนุมจับไว้ได้ ชื่อ ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา สังกัด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ถูกส่งตัวมารักษาที่รพ.ราชวิถี อาการเบื้องต้นมีเลือดในปอด ต้องสแกนสมอง และจะส่งไปรพ.ตำรวจเพื่อทำการรักษาต่อไป

ด้าน ศูนย์เอราวัณ รายงานว่า จากเหตุปะทะบริเวณตรงข้ามสโมสรกองทัพบก มีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี 1 ราย เป็นชายอายุ 32 ปี มีบาดแผลบริเวณหน้าท้องด้านซ้ายทะลุหลัง (ส่งห้องผ่าตัด) และโรงพยาบาลราชวิถี 1 ราย เป็นชายอายุ 45 ปี มีบาดแผลแตกที่ศรีษะด้านขวา เจ็บบริเวณหน้าอกซ้าย (ทำการรักษาเอ็กซ์เรย์สมอง เตรียมย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ)

อย่างไรก็ตามการ์ดกปปส.ได้ยึดรถจักรยานยนต์สีดำของคนร้าย ทะเบียน สจร387 กรุงเทพฯเอาไว้ได้ รวมทั้งยึดเสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้างระบุด้านหลังว่า เป็นจักรยานยนต์รับจ้างเขตบางซื่อ หน้าเซเว่นบางซ่อน หมายเลข 35 พร้อมวิทยุสื่อสาร ที่มีชื่อเขียนด้วยปากกาเมจิกว่า "ดาบติ" รวมทั้ง กุญแจมือ ประแจ นอกจากนี้ยังพบกล้องบันทึกภาพติดอยู่บริเวณด้านหน้าของรถมอเตอร์ไซต์ด้วย

ด้านนายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำกปปส. กล่าวว่า การชุมนุมในวันนี้แสดงให้เห็นว่า ประชาชนมาอย่างอหิงสา แต่ผู้กระทำไม่ได้อหิงสา เพราะหลังเกิดเหตุมีการพบหัวกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืนและแมกกาซีนขนาด 11 มม.ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งมีวิทยุสื่อสาร กล้องบันทึกภาพขนาดเล็กติดบนรถจักรยานยนต์ ซึ่งจะนำกล้องไปจตรวจสอบว่ามีภาพใดบันทึกอยู่บ้าง

ขณะที่ นายวิศรุต สีม่วง ผู้ชุมนุมที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ระหว่างชุลมุน คนร้ายได้ยิงปืนใส่ 2 นัด โดยกระสุนนัดหนึ่งได้ถูกไฟแช็คในกระเป๋ากางเกงบริเวณขาขวาและแฉลบออกไป ขณะที่อีกนัดถูกผู้ชุมนุมอีกคนที่อยู่ใกล้กันได้รับบาดเจ็บ 

ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร. นาทีกลุ่มผู้ชุมนุมรุมจับผู้ก่อเหตุ

 

ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร. หัวกระสุนที่ผู้ชุมนุมเก็บได้ในที่เกิดเหตุ

 

ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร. แมกกาซีนปืนที่ผู้ชุมนุมยึดได้จากผู้ก่อเหตุ

 

ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร. วิทยุสื่อสารที่มีชื่อดาบติ ซึ่งกลุ่มกปปส.ยึดได้จากคนร้าย

 

ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร. นายวิศรุต ผู้ชุมนุมที่ถูกกระสุนเฉี่ยวขา

 

ยิงกปปส.หน้าสโมสรทบ.เจ็บ1มือยิงโดนจับพบเป็นตร. ทะเบียนรถจักรยานยนต์ของคนร้าย

 

ข่าวล่าสุด

สภาผู้บริโภคค้านค่าโดยสารรถไฟฟ้า 60 บาท ย้ำเพดาน 40 บาททำได้จริง

สภาผู้บริโภคค้านค่าโดยสารรถไฟฟ้า 60 บาท ย้ำเพดาน 40 บาททำได้จริง