posttoday

มหาจำลองจวกบิ๊กจิ๋วแย่มากขอพระมหากรุณาธิคุณเปรียบพฤษภาทมิฬไม่ได้

21 เมษายน 2553

พล.ต.จำลองเผยหลังพ้นกำหนด7วันพันธมิตรอาจระดมประชาชนผู้รักชาติออกมาช่วยกันยุติการก่อการร้าย

พล.ต.จำลองเผยหลังพ้นกำหนด7วันพันธมิตรอาจระดมประชาชนผู้รักชาติออกมาช่วยกันยุติการก่อการร้าย

พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) กล่าวถึง กรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และนายสมชาย วงส์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ประสานสำนักราชเลขาธิการ ขอเข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อขอพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณแก้ไขสถานการณ์บ้านเมืองว่า การกระทำดังกล่าวของพล.อ.ชวลิต เป็นเรื่องที่แย่มาก จะนำเหตุการณ์ในปัจจุบันไปเปรียบเทียบกับเหตุการณ์พฤษภาทมิฬไม่ได้ เพราะมีความต่างกัน เนื่องจากในปี 2535 ไม่ได้มีบุคคลใดไปทำระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท โดยการขอเข้าเฝ้าฯ ให้พระองค์ทรงแก้ปัญหา แต่เป็นพระบรมราชวินิจฉัยส่วนพระองค์โดยแท้

สิ่งที่แตกต่างอีกคือเรื่องของการเรียกร้องไม่ให้มีการสืบทอดอำนาจของเผด็จการ รสช. หลังจากที่ พล.อ.สุจินดา คราประยูร รองหัวหน้าคณะรัฐประหารรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ส่วนที่พล.อ.ชวลิต ออกมาระบุว่าการขอเข้าเฝ้าฯ เพื่อเป็นการป้องกันความสูญเสียนั้น เป็นเหตุผลที่ไม่มีน้ำหนัก

พล.ต.จำลอง ยังต่อว่า ถ้ารัฐบาลใช้กระบวนการยุติธรรมตั้งแต่เมื่อเมษายน ปี 2552 ทุกอย่างก็จบไปแล้ว ไม่มีเหตุการณ์ยืดเยื้อมาจนถึงวันนี้ แต่รัฐบาลกลับดำเนินการไม่เด็ดขาด ขอยืนยันว่าวิกฤตการณ์ของบ้านเมืองไม่เคยแก้ไขได้ด้วยสภา เพราะถ้ารัฐไม่ทำประชาชนที่ทนไม่ได้ก็จะลุกฮือขึ้นมาโดยธรรมชาติ ขอฝากไปแม่ทัพภาคที่ 1 หากประกาศกฏอัยการศึกในการจัดการ เชื่อว่าจะสามารถสลายการชุมนุมได้ภายใน 2 ชั่วโมง และก็ไปรายงานต่อรัฐบาลว่าได้ทำงานแล้วตามหน้าที่ ถ้ารัฐบาลไม่เห็นด้วยก็แค่โดนสั่งย้าย

ส่วนกรณีที่พันธมิตรฯ กำหนดระยะเวลาให้รัฐบาลจัดการกลุ่มคนเสื้อแดงภายใน 7 วันขอยืนยันว่าไม่ได้ออกมาเพื่อให้ทหารปฏิวัติ แต่ทุกคนมีหน้าที่ในการปกป้องราชบัลลังก์ โดยหลังกำหนดไปแล้ว พันธมิตรอาจจะชักชวนคนที่รักชาติให้ออกมาช่วยกันยุติการก่อการร้าย

 


 

ข่าวล่าสุด

ไทยพาณิชย์-FWD คว้า 3 รางวัล Adman Awards 2025 ตอกย้ำเข้าถึงลูกค้าทุก Gen ด้วย "ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย"