ปชป.​ปราศรัยใหญ่กทม.ชูพัฒนาระบบขนส่ง

วันที่ 15 มิ.ย. 2554 เวลา 19:56 น.
ปชป.​ปราศรัยใหญ่กทม.ชูพัฒนาระบบขนส่ง
ประชาธิปัตย์จัดปราศรัยใหญ่เรียกคะแนนคนกทม.16มิ.ย.นี้ ชูนโยบายพัฒนาระบบขนส่งมวลชน "มาร์ค"ลุยหาเสียงเมืองกาญจน์

นางการดี เลียวไพโรจน์ โฆษกศูนย์อำนวยการเลือกตั้งกทม. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ในวันที่ 16  มิ.ย.นี้ พรรคจะจัดปราศรัยใหญ่​พื้นที่กทม.ส่วนภาคใต้ 15เขต ที่วงเวียนใหญ่ โดยจะมีแกนนำพรรคไปร่วมปราศรัยอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งการปราศรัยจะเริ่มในเวลา 17.00 น. และ​ นายอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค​จะปราศรัยในเวลา 19.30 น.

ทั้งนี้ประเด็นนโยบายที่จะนำเสนอถึงประชาชนในพื้นที่จะเน้นไปที่เรื่องระบบการขนส่งที่จะทำให้สะดวกรวดเร็ว ด้วยระบบขนส่งมวลชน ทั้งรถไฟฟ้าสี่สาย  พัฒนาตลาดน้ำซึ่งมีอยู่หลายแห่งในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำวัดไทร ตลาดนิมมานนรดี ฯลฯ  รวมทั้งเพิ่ม​สวนสาธารณะ และพัฒนาพื้นที่อยู่อาศัย ถ.ราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ ให้เป็นชุมชนน่าอยู่ของคนชั้นกลาง

นางการดี กล่าวอีกว่า ในวันที่ 17  มิ.ย. พรรคจะจัดปราศรัยใหญ่พื้นที่กทม.ส่วนกลาง ที่สวนเบญจสิริ และ ในวันที่ 19 มิ.ย.จะปราศรัยใหญ่ในพื้นที่กทม.ภาคตะวันออก ที่หนองจอก ​

"มาร์ค"ลุยเมืองกาญจน์ช่วยลูกพรรคหาเสียง

เมื่อเวลา 15.15 น. นายอภิสิทธิ์ พร้อมแกนนำพรรค ได้เดินทางไปช่วยผู้สมัครส.ส.ของพรรคหาเสียงที่ ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่มารอต้อนรับ โดยนายอภิสิทธิ์ได้ขึ้นรถแห่จากตลาดหัวสะพาน ต.ท่ามะกา ไปตามถนนแสงชูโต และเลี้ยวไปตามถนนแสงชูโตเก่าก่อนเข้าตลาดท่าเรือ อ.ท่ามะกา เพื่อทักทายกับประชาชนตามเส้นทาง

อย่างไรก็ตามระหว่างที่ขบวนรถของนายอภิสิทธิ์ผ่านไปบริเวณหน้าตลาดสดท่าม่วง ได้มีชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 50 ปี ตะโกนใส่นายอภิสิทธิ์ว่า นโยบายเรียนฟรีไม่จริง นายอภิสิทธิ์ได้ตอบกลับไปว่า นโยบายเรียนฟรีจริง ถ้าหากไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ให้เอาใบเสร็จไปร้องเรียนได้

ทั้งนี้ในช่วงค่ำนายอภิสิทธิ์มีกำหนดการที่จะเดินทางไปปราศรัยในหลายพื้นที่ของ จ.กาญจนบุรี อาทิ ถนนริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ลานศูนย์โอทอป อ.บ่อพลอย หน้าที่ว่าการอำเภอเลาขวัญ   

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต