ทักษิณลั่นไม่กลับมาเป็นนายกฯอีก

วันที่ 31 พ.ค. 2554 เวลา 11:21 น.
ทักษิณ เปิดใจสื่อ ออสเตรเลีย มั่นใจพรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ยันไม่กลับมาเป็นนายกฯ อีก มั่นใจ "ยิ่งลักษณ์" มีความพร้อม  

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Lateline ของสถานีโทรทัศน์เอบีซี ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวานนี้ว่า มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งในเดือนกรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตาม  เขาไม่มีแผนการที่จะกลับประเทศไทยเพื่อมารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีก พร้อมกับยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวของเขามีความพร้อม ดังนั้นเขาจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี

 

พ.ต.ท.ทักษิณ

โซอี แดเนียล ผู้สื่อข่าวประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสถานีโทรทัศน์เอบีซีได้ตั้งคำถามในรายการว่า ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งขึ้นในเดือนหน้านั้น อดีตนายกฯซึ่งได้ให้สัมภาษณ์จากดูไบ คิดอย่างไรกับสโลแกนของพรรคฝ่ายค้านที่ว่า "ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"

ทั้งนี้พ.ต.ท.ทักษิณได้ตอบว่า "ผมอาจจะมีอิทธิพลในแง่ของความคิดและเรื่องต่างๆ เนื่องจากมีประสบการณ์มากกว่าผู้อื่น และผมเพียงอยากเห็นพวกเขาประสบความสำเร็จ ผมเพียงแต่แบ่งปันประสบการณ์ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรีและประสบการณ์จากการเดินทางไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก"

เมื่อถามต่อไปว่า "ถ้าเช่นนั้น ถูกหรือไม่ที่บอกว่า การลงคะแนนเสียงให้พรรคเพื่อไทย หากไม่ใช่เป็นการลงคะแนนเสียงเพื่อตัวคุณ ก็เป็นการลงคะแนนเสียงให้กับนโยบายและแนวคิดของคุณ" อดีตนายกฯตอบว่า "ผมคิดว่าเป็นการลงคะแนนเสียงให้กับนโยบาย"