3 ม็อบบุกประชิดทำเนียบ ยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล
มวลชน 3 กลุ่มรวมตัวประชิดทำเนียบฯ สกท.ทวงมติครม.อนุมัติงบฉุกเฉินฯ 2 พันล้านแก้หนี้-พีมูฟ จี้ยกเลิก พ.ร.ก.ฯ ฉุกเฉิน-เครือข่ายแรงงาน ขอรัฐเยียวยาพิษโควิด
เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 65 บริเวณถนนพิษณุโลก แยกพาณิชยการ เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล มวลชน 3 กลุ่มประกอบด้วย สหพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย (สกท.) ,กลุ่มพีมูฟ และเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน ต่างเดินทางมา เพื่อเรียกร้องต่อรัฐบาลในวันที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้
สำหรับข้อเรียกร้องทั้ง 3 กลุ่ม อาทิ สหพันธ์เกษตรกรฯ มาติดตามมติ ครม.ว่าจะอนุมัติงบฉุกเฉินฯ เป็นจำนวน 2 พันล้านบาท เพื่อมาใช้ในกองทุนฟื้นฟูเกษตรกรหรือไม่ เพราะรัฐบาลได้รับปากมาเป็นปีแต่ยังไม่อนุมัติ วันนี้จึงมารอฟังคำตอบมติ ครม. ซึ่งหากไม่เป็นผล คาดว่าจะกำหนดท่าทีและยกระดับการชุมนุมต่อไป
ส่วนกลุ่มพีมูฟ ได้เรียกร้องขอให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และยุติการดำเนินคดีกับแกนนำ พร้อมยืนยันว่า จะไม่ไปรายงานตัว หลังต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในคดีกรณีชุมนุม ระหว่างวันที่ 20 ม.ค. - 3 ก.พ.ที่ผ่านมา
ส่วนเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน มาเรียกร้องขอให้รัฐบาล เยียวยาแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยขอให้ใช้งบกลางมาเยียวยาก่อน และให้ไปเก็บกับนายจ้างภายหลัง
ทั้งนี้บรรยากาศการชุมนุมเกิดเหตุวุ่นวายช่วงหนึ่ง เมื่อผู้ชุมนุมกลุ่มพีมูฟ จะขับเข้าไปใกล้เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ มากขึ้นเพื่อตั้งเวทีเสวนาเรื่อง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้ตำรวจต้องกระชับกำลังขึ้น


