"ธรรมนัส"ยอมรับพ่ายเลือกตั้งเตรียมตัวไม่ดี-ลั่นชุมพรยังไม่จบ

วันที่ 16 ม.ค. 2565 เวลา 21:39 น.
"ธรรมนัส"ยอมรับพ่ายเลือกตั้งเตรียมตัวไม่ดี-ลั่นชุมพรยังไม่จบ
เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐยอมรับเลือกตั้งซ่อมที่ชุมพรคู่ต่อสู้เตรียมการมาดีแต่มีการจับทุจริตได้ลั่นยังไม่จบไม่เคยเห็นโกงแบบนี้มาก่อน ปัดไม่เคยดูถูกคนจนคนรวยจนส่งผลให้แพ้

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งซ่อมอย่างไม่เป็นทางการ ที่ จ.ชุมพร และสงขลา ว่า พรรคพลังประชารัฐได้คะแนนมากกว่าเมื่อการเลือกตั้งปี'62 แต่จะมากเท่าไหร่ค่อยดูผลอย่างเป็นทางการอีกที เราต้องยอมรับว่าคู่ต่อสู้เตรียมการมาดี ของเราต้องยอมรับเตรียมการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โดยเฉพาะในพื้นที่ช้าไปนิดนึง อันนี้ไม่ใช่การแก้ตัว แต่ว่าการเลือกตั้งมันยังไม่จบ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า การเลือกตั้งในวันนี้ มีการจับการทุจริต แบบเห็นจะๆ หลักฐานแบบจะๆ มีการโอนเงินผ่านบัญชี มีการกาหมายเลขที่ตัวเองรับเงินมาอย่างชัดเจนมาก ตนไม่เคยเห็นการเลือกตั้ง การโกงกันแบบนี้มาก่อน เป็นเรื่องที่ต้องสู้กันต่อไป

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า จากหลักฐานวันนี้ที่ทางเรา โดยผู้สมัครส.ส.ชุมพร พรรคพลังประชารัฐได้ร้องต่อ กกต.ชุมพร และเห็นหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ เวลานี้ ค่อนข้างจะชัดเจนว่า มีการทุจริตกันอย่างชัดเจนมาก ไม่เกรงกลัวกฎหมายของบ้านเมืองเลย ไม่น่าเชื่อว่าพรรคพรรคหนึ่งที่มีภาพทางการเมืองบริสุทธิ์มาตลอดจะเป็นแบบนี้ การเลือกตั้งที่ชุมพรมันยังไม่จบ เราไม่ได้เป็นคนจับทุจริต เจ้าหน้าที่เป็นคนจับ แล้วหลักฐานมันชัดเจน แล้วจะมากล่าวหาเราเรื่องอะไร มีแต่เราจะต้องกล่าวหา

สำหรับ การเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา ตนไม่ได้ไปดูแลการเลือกตั้ง แต่ไปปราศรัยอย่างเดียว ก็ไม่มั่นใจว่าเวลานี้เป็นอย่างไร นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็น ผอ.การเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา และที่ จ.ชุมพร มี นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เป็น ผอ.เลือกตั้งซ่อม ตนก็ช่วยดูลงพื้นที่ปราศรัย อยู่ในพื้นที่สังเกตการณ์เลือกตั้ง แต่เริ่มตกใจตั้งแต่มีการจับการทุจริตกันตั้งแต่ตอนเช้า ถ้าเป็นอย่างนี้ เราท่าทางจะลำบาก เพราะว่ากลยุทธ์ที่เขาใช้ มันชัดเจนมาก เราก็ไม่คิดว่าจะกล้าทำกันขนาดนี้

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงกรณีที่มีการนำการปราศรัยของตนไปขยายผล เรื่องคนรวยคนจนว่า ตนมองว่าการปราศรัย ถ้าเราฟังให้ชัดเจน ประเด็นเรื่องคนรวยคนจน ก็เพียงแต่พูดถึงคุณสมบัติของผู้สมัครว่ามีความพร้อมในการที่เราจะเป็นนักการเมือง ตนไม่ได้เน้นในเรื่องของการมีเงินอย่างเดียว คุณสมบัติอย่างอื่นก็ต้องมีด้วย เช่น ความรู้ ประสบการณ์ทางด้านธุรกิจมากกว่า ไม่ได้เป็นเรื่องของการดูถูกคนจนคนรวยเลย