ปชป.ไม่หวั่น "ประวิตร"ประกาศกวาดส.ส.กรุงเทพฯ

วันที่ 28 พ.ย. 2564 เวลา 09:40 น.
ปชป.ไม่หวั่น "ประวิตร"ประกาศกวาดส.ส.กรุงเทพฯ
"องอาจ" ไม่หวั่นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐประกาศกวาดกี่ที่นั่ง ส.ส. ใน กทม. ลั่นประชาธิปัตย์มุ่งมั่นทำงานหนักเต็มที่เพื่อให้ประชาชนสนับสนุน

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2564 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ และรองหัวหน้าพรรคที่รับผิดชอบพื้นที่ กทม. กล่าวถึงการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศกวาด ส.ส. กทม. ให้ได้ 24 ที่นั่งใน กทม. ว่า ถือเป็นเรื่องปกติทางการเมืองที่พรรคการเมืองต่างๆ จะประกาศว่าจะกวาด ส.ส. ให้ได้มากเท่าไหร่ก็ได้ บางพรรคก็อาจจะได้ตามที่ประกาศไว้ บางพรรคก็อาจจะไม่ได้

ท้ายที่สุดแล้วอยู่ที่วันลงคะแนนเสียงเลือกตั้งว่าประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะมอบความไว้วางใจให้ใคร

"ไม่ได้หวั่นไหวอะไรในคำประกาศของหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตนคงไม่ประกาศว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะได้กี่ที่นั่งใน กทม. แต่เรากำลังมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อให้ประชาชนกลับมาสนับสนุนเรา"นายองอาจกล่าว

ส่วนการเตรียมผู้สมัคร ส.ส. ใน กทม. นั้น ขณะนี้พรรคเตรียมผู้สมัครไว้จำนวนหนึ่งแล้ว มีทั้งอดีต ส.ส. กทม. และว่าที่ผู้สมัครใหม่ที่กำลังเร่งทำงานในพื้นที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ร่วมกับอดีต สก. และว่าที่ผู้สมัคร สก. ที่พรรคพิจารณาไว้พร้อมแล้วเพื่อลงสนามเลือกตั้งท้องถิ่นของ กทม. คือการเลือกตั้ง สก. และผู้ว่าฯ กทม. ที่กำลังจะมีขึ้นอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า