ปชป.เย้ย "ณัฐุวุฒิ" ไปไม่เป็นสมัยเป็นรมช.พาณิชย์ตอบคำถามจำนำข้าว

วันที่ 04 ต.ค. 2564 เวลา 10:04 น.
ปชป.เย้ย "ณัฐุวุฒิ" ไปไม่เป็นสมัยเป็นรมช.พาณิชย์ตอบคำถามจำนำข้าว
รองโฆษกประชาธิปัตย์ เตือนความจำ "ณัฐวุฒิ" ชี้ตอนเป็น รมช.พาณิชย์ ถือว่าฮาสุดแล้ว เพราะตอบคำถามสื่อมวลชนเรื่องจำนำข้าวไม่ได้ ไปไม่เป็น แนะควรอยู่เฉย ๆ ไม่วิพากษ์วิจารณ์ใครจะดีกว่า

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ได้กล่าวตอบโต้นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ กรณีออกมากล่าวพาดพิงพรรคที่ได้ให้ความเห็นประเด็นที่นายกรัฐมนตรีมอบให้รองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ เข้ามาดูแล 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งการดูแลงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลในฐานะรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นไปตามหลักบริหารราชการแผ่นดินชัดเจนตามสายงาน

โดยนายณัฐวุฒิ ได้กล่าวถึงพรรคว่าออกมาโวยวายถือเป็นเรื่องตลกคั่นเวลา ดูเอาฮากันไปนั้น ในส่วนของพรรคไม่ถือเป็นเรื่องตลกอย่างที่นายณัฐวุฒิพูดถึง เพราะการทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ทุกฝ่ายควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน มีปัญหาอะไรก็ต้องพูดคุยกัน การที่พรรคออกมาทวงถามถือเป็นเรื่องปกติ ในกรณีที่มีความสงสัย หรือมีความเห็นที่ไม่เห็นสอดคล้องกันถือเป็นมารยาททางการเมือง

นางดรุณวรรณ กล่าวต่อว่าครั้งหนึ่งนายณัฐวุฒิเคยมีโอกาสเป็นเสนาบดี จากการเป็นแกนนำม็อบที่เชิญชวนคนออกมาทำร้ายบ้านเมืองก็ถือเป็นเรื่องตลกร้ายอยู่แล้ว แต่พอได้ดีเป็นเสนาบดีก็ยังแอบลุ้นว่าจะทำงานได้หรือไม่ ในที่สุดก็พบว่าฮากว่า และเชื่อว่านายณัฐวุฒิคงยังจำได้ดี เมื่อครั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ไม่สามารถตอบคำถามสื่อมวลชนได้กรณีที่ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับโครงการจำนำข้าว จนท้ายที่สุดต้องยิ้มหน้าเจื่อนเพราะขำไม่ออกที่ไม่สามารถชี้แจงข้อมูลได้

ในฐานะรัฐมนตรี นายณัฐวุฒิ ยังมีผลงานขำไม่ออกอีกมาก ทั้งการทำคลิปวีดีโอเพลงโชห่วยโชว์สวย ตามนโยบายร้านโชว์สวย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางในตอนนั้น เนื่องจากเพลงดังกล่าวมีทำนองดัดแปลงจากเพลงต้นฉบับและอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านลิขสิทธิ์ได้ ทั้ง ๆ ที่ตนเองดูแลกรมทรัพย์สินทางปัญญา จนต้องสั่งการให้ลบคลิปเพลงดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ยูทูบ

“แค่ตัวอย่างผลงานทั้งสองเรื่องนี้ ก็ขำไม่ออกแล้ว ดังนั้นนายณัฐวุฒิควรอยู่เฉย ๆ ไม่วิพากษ์วิจารณ์ใครจะดีกว่า จะได้ไม่เข้าตัว” นางดรุณวรรณ กล่าว