แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯรวมตัวจัดกิจกรรมหน้าหอศิลป์

วันที่ 26 ก.ย. 2564 เวลา 16:53 น.
แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯรวมตัวจัดกิจกรรมหน้าหอศิลป์
กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯรวมตัวจัดกิจกรรม 1ปีจากความจริงสู่ความหวัง หน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ เขียนข้อความลงบนเสื้อ-ผืนผ้าใบ "สมยศ"เตรียมปาฐกถา

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 64 เวลา 16.00 น. กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้จัดกิจกรรมนิทรรศการ งานศิลปะ "หนึ่งปี...จากความจริงสู่ความหวัง" ที่บริเวณลานหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ โดยบรรยากาศมีมวลชนเดินทางมาเข้าร่วมจำนวนหนึ่ง และมีกิจกรรมการเขียนข้อความลงบนผ้าใบ และเสื้อ รวมถึงติดรูปสัญลักษณ์บริเวณหน้าหอศิลป์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ได้เชิญมวลชนเข้าร่วมกิจกรรม "ร่วมวาดความหวังของประชาชน" วาด/เขียน ประเทศไทยในความหวัง ประเทศไทยที่เป็นของประชาชนทุกคนซึ่งเป็นการเขียนข้อความหรือวาดภาพลงบนผืนผ้าใบ

นอกจากนี้ยังพบว่า น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำราษฎรได้มาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ขณะที่กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯได้จัดทำเสื้อยืดมาจำหน่ายในราคา 300 บาท เพื่อนำเงินไปสนับสนุนการเคลื่อนไหว

เวลา 16.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าประกาศแจ้งข้อกฎหมายเกี่ยวกับการชุมนุม ขณะที่ผู้ชุมนุมได้รุมโห่ไล่

ทั้งนี้ในเวลา 17.00 น. นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นักกิจกรรมและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองจะกล่าว ปาฐกถา ในหัวข้อ 3 เปลี่ยนผ่าน 3 ความหวัง : เมื่อโลกใบเก่ากำลังจะตาย และโลกใบใหม่ยังไม่ถือกำเนิด ว่าด้วยระยะรอยต่อของ “ระบอบ-กษัตริย์-รัฐธรรมนูญ”

สำหรับการจัดกิจกรรมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯในวันนี้ได้แจ้งว่าจะจัดกิจกรรมไปจนถึงเวลา 19.00 น.