7ส.ค.คาร์ม็อบนัดหมายทั่วไทยจัดคู่ขนานปลดแอกไล่ประยุทธ์

วันที่ 05 ส.ค. 2564 เวลา 15:44 น.
7ส.ค.คาร์ม็อบนัดหมายทั่วไทยจัดคู่ขนานปลดแอกไล่ประยุทธ์
คาร์ม็อบประกาศนัดชุมนุมไล่“ประยุทธ์” 7 ส.ค.คู่ขนานม็อบปลดแอก ด้านแนวร่วมมธ.นัดหมายลานพญานาค 10 ส.ค.นี้

สืบเนื่องการนัดหมายชุมนุมของ กลุ่มเยาวชนปลดแอก เวลา 13.00 น. ของวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ โดยระบุว่า เวลาของประยุทธ์ จันทร์โอชา หมดลงแล้ว ประเทศชาติต้องการนายกรัฐมนตรีที่ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง นั้น

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานการนัดหมายชุมนุมคู่ขนาน ในส่วนของภูมิภาคมีการทยอยประกาศนัดหมายผ่านทางโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนมากเป็นกิจกรรมรูปแบบคาร์ม็อบ และเขียนจดหมาย มีเป้าหมายเดียวกันคือ ขับไล่รัฐบาล อาทิ

1.Car Mob นครพนม นัดหมาย “#เปิดไฟหน้าบีบแตรแห่เก็บเห็ด ไล่ประยุทธ์” ทั้งนี้ ยังไม่มีการกำหนดเวลาที่ชัดเจน โดยระบุว่า กะต่าพร้อม เพื่อการเก็บเห็ด 7 สิงหาคม ลงทะเบียนที่ลานเบิกฟ้า ริมโขงนครพนม

2.“กลุ่มกระบี่ไม่ทน” นัดหมาย Car Mob #กระบี่ “เหยียบยิกยุทธ์” 7 สิงหาคม เวลา 16.00-17.00 น. โดยกำหนดจุดเริ่มต้น บริเวณสวนธารา จุดสิ้นสุดศาลากลางจังหวัดกระบี่

3.กลุ่ม คนคอนจะไม่ทน นัดหมายจัด Car mob 2 นครศรีธรรมราช พร้อมระบุว่า หมดเวลาประยุทธ์ชาติเป*ต 7 สิงหาคม หน้าค่ายวชิราวุธ

“ปีนี้ประชาชนจะออกมาต่อสู้กับรัฐบาลไทยเพื่อชีวิตที่ดี ที่ควรจะได้เป็น และคนที่ออกมาต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิ่งที่ดีไม่ได้ชังชาติ แต่ชังระบบชั่วๆที่ฝังรากอยู่ข้างใน”

4.กลุ่ม พิราบขาวเพื่อมวลชน เชิญชวนประชาชน ร่วมกิจกรรม “ส่งจดหมายถึงประยุทธ์” ณ ลานพระรูปรัชกาลที่ 5 (ศาลากลางจังหวัดลำปางหลังเก่า) ตั้งแต่เวลา 13.00 – 18.00 น. จากนั้น จะมีการเดินเท้าไปส่งไปรษณีย์

กลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน ระบุว่า เราเชื่อมั่นว่า “แค่เพียงประชาชนเขียน ก็อาจจะทำให้คนคลั่งอำนาจมีสติได้”

โดยเนื้อหาของจดหมายที่เขียนจะเป็นการแสดงความรู้สึก, แสดงความยากลำบาก, แสดงการตักเตือน หรือตามที่ประชาชนปรารถนา บอกกล่าวแก่นายกรัฐมนตรี โดยไม่ต้องระบุชื่อ หรือที่อยู่ ซึ่งทางกลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชนจะดำเนินการรวบรวมส่งทั้งหมด

5.กลุ่มจันรีไม่ทนคนจัญไร นัดรวมพล คาร์ม็อบ #จันรีขยี้..ตู่ ณ สนามสามเหลี่ยมทุ่งนาเชย จ.จันทบุรี เวลา 14.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีการโพสต์ข้อความนัดหมายชุมนุมแบบไม่เป็นทางการ ที่ จ.ศรีสะเกษ และ จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ ยังมีการนัดหมายชุมนุม วันที่ 8 สิงหาคม และ 10 สิงหาคมอีกด้วย ดังนี้

วันที่ 8 สิงหาคม กลุ่มลำพูนปลดแอก นัดหมายทำกิจกรรม #ลำพูนcarmob2 #เก็บเห็ดไฟ #ไล่ประยุทธ์ ซึ่งจะตั้งขบวน ที่แยกท่าจักร เวลา 16.00 น. เคลื่อนผ่านสันต้นธง ส่วนบุญ วนรอบเมือง จักรคำ สันป่ายางหลวง ป่าเส้า จบที่แดนเมือง เพื่อสมทบขบวนจากเชียงใหม่ แสดงเชิงสัญลักษ์ ก่อนแยกย้าย

วันที่ 10 สิงหาคม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมประกาศนัดหมายชุมนุม ในวาระครบรอบ 1 ปี การชุมนุม ‘ธรรมศาสตร์จะไม่ทน’ ที่ลานพญานาค ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยยังไม่ระบุเวลา และสถานที่นัดหมาย

ทั้งนี้ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ระบุว่า พอแล้วกับภาพคนตายข้างถนน พอแล้วกับวัคซีนไม่พอให้ทุกคน

มวลชนทุกคนเตรียมตัวให้พร้อม 10 สิงหานี้ มาร่วมกันไล่บี้ 5 ทรราช เวลาทำชั่วของพวกมันสิ้นสุดแล้ว ขอให้มวลชนทุกคนคอยติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและเตรียมตัวกันให้พร้อม มาช่วยกันไล่ออกจากสภา อย่าปล่อยให้มันลากประเทศล่มจมและคร่าชีวิตของมวลชนไปมากกว่านี้!!