"ปารีณา"ซัดสมเพช"ณวัฒน์"ติดโควิดแล้วโทษรบ.พร้อมปูดปมบังคับนางงามถอดแมสก์

วันที่ 23 ก.ค. 2564 เวลา 13:10 น.
"ปารีณา"ซัดสมเพช"ณวัฒน์"ติดโควิดแล้วโทษรบ.พร้อมปูดปมบังคับนางงามถอดแมสก์
"ปารีณา"อัด"ณวัฒน์"น่าสมเพชติดโควิดแต่โทษรัฐบาล ชี้ถ้าเป็นยุคคสช.คุมเชื้อได้หมด ลั่นคนไทยต้องใช้ไม้แข็งคุมโรคเพราะเห็นแก่ตัวกันไปหมด

วันที่ 23 ก.ค. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงแนวทางเสนอแนะปัญหาเตียงในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ว่า ภาครัฐก็ทำเต็มที่แล้วจริงๆ และต้องขอบคุณภาคเอกชนที่มาช่วยกันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่และเตียงกระดาษ วันนี้คนไทยเราช่วยกันจริงๆ

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ที่อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลจากโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก โดยมีช่วงหนึ่งระบุว่ามีแพทย์โทรมาบอกให้ย้ายออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวที่บ้าน ทั้งที่ยังไม่หาย และได้ยาไม่ครบโดส ซึ่งภายหลังมีการแชร์คลิปเสียงการสนทนาระหว่างนายณวัฒน์กับ นพ.วิชัย ทวีปวรเดช รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเป็นการขอให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากแพทย์ลงความเห็นว่าอาการดีขึ้นแล้วนั้น ว่า เรื่องของนายณวัฒน์ ตนเห็นไลฟ์แล้วรู้สึกสมเพชมากและรู้สึกว่าเป็นความเห็นแก่ตัว ซึ่งนายณวัฒน์ติดโควิดแล้วพูดเหมือนไปโทษรัฐบาล ไปโทษ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปโทษการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข แพทย์ต่างๆ จึงรู้สึกสมเพช

น.ส.ปารีณากล่าวว่า เนื่องจากตามข่าวนายณวัฒน์ไปจัดเวทีประกวดนางงาม แล้วบีบบังคับนางงามไม่ให้สวมหน้ากากอนามัย เมื่อผู้ประกวดไม่อยากเข้าประกวดก็จะปรับเงินเขา โดยนายณวัฒน์ไปติดโควิดมาจากเวทีนี้ใช่หรือไม่ ไม่ใช่ว่าไปติดโควิดมาจาก พล.อ.ประยุทธ์หรือรัฐบาลต่างๆ ซึ่งมีภาพปรากฏชัดเจนว่านายณวัฒน์ไม่สวมหน้ากากอนามัย แทนที่จะไปโทษตนเองกลับไปโทษรัฐบาล ซึ่งดาราที่ออกมาคอลเอาต์ต่างๆ กลับไปถามตนเองหรือยัง แอบจัดปาร์ตี้กันและโดนจับได้ ไปไหนกันมาบ้าง เขาให้กักตัวก็ไม่ยอมกักตัว ไปร้านกาแฟกัน เมื่อเป็นกลุ่มเสี่ยงก็ไม่ยอมกักตัว ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม

น.ส.ปารีณากล่าวต่อว่า วันนี้ทำเนียบขาวของอเมริกามีผู้ติดเชื้อทั้งที่ได้ฉีดไฟเซอร์ครบ 2 เข็ม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไฟเซอร์ก็ไม่ได้ป้องกันโควิดได้ ฉะนั้น สิ่งที่ดีที่สุดคือต้องกลับมามีจิตสำนึกในการที่จะรับผิดชอบต่อสังคม ต้องสวมหน้ากากอนามัย และออกจากบ้านเมื่อจำเป็น

“หยุดโทษรัฐบาลเพราะมันเกิดขึ้นทั่วโลก หากยังทำตัวกันเช่นนี้ รัฐบาลก็อะลุ่มอล่วยกันเต็มที่ และบางครั้งกับคนไทยก็ต้องใช้ไม้แข็ง หากเป็นยุค คสช.ก็สามารถควบคุมกันได้แล้ว ซึ่งทุกวันนี้ทำอะไรคนก็ด่า นักแสดงก็อยากแสดง ร้านค้าอยากให้เยียวยาและเปิดร้านกัน เห็นแก่ตัวกันหมด ให้กลับไปดูตัวเองด้วยว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดส่วนหนึ่งมาจากเราหรือไม่ ไม่สวมหน้ากากหรือไม่

“อย่างนายณวัฒน์ก็ไปโทษแพทย์ว่าให้ออกภายใน 24 ชั่วโมง ก็นายณวัฒน์ไม่ได้อยู่ในระดับที่ต้องแอดมิทแล้ว ไปอยู่ในระดับ Hospitel แล้วก็ต้องสละเตียงให้กับคนที่อาการหนักเข้ามา เห็นใจแพทย์ด้วย พวกเขาทำงานหนัก นายณวัฒน์ไม่ได้อาการหนักแล้ว ควรออกจากห้องไอซียูและเลิกเห็นแก่ตัวได้แล้ว หันกลับไปดูตนเองก่อนว่าไปทำอะไรมาถึงติดโควิด เลิกโทษคนอื่นได้แล้ว” น.ส.ปารีณากล่าว