"ธรรมนัส"เปรียบโควิดเสมือนสงครามโลกครั้งที่3มั่นใจต้องรอดไปด้วยกัน

วันที่ 03 ก.ค. 2564 เวลา 17:02 น.
"ธรรมนัส"เปรียบโควิดเสมือนสงครามโลกครั้งที่3มั่นใจต้องรอดไปด้วยกัน
"ธรรมนัส" ควงเพื่อนเตรียมทหาร รุ่น 25 มอบเตียง-เครื่องนอน รพ.สนาม ฉะเชิงเทรา เผยนายกฯ-บิ๊กป้อม ฝากความห่วงใย เชื่อจะต้องรอดผ่านสงครามโควิด ไปด้วยกันในไม่ช้า

เมื่อวันที่3ก.ค.2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะเพื่อนเตรียมทหารรุ่นที่25 ลงพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ร่วมพิธีมอบเตียงสนามแก่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 ซึ่งเป็นเตียงสนาม ทำจากกระดาษ 500 ชุด และชุดเครื่องนอน 500 ชุด ณ ศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดให้การต้อนรับ และรายงานสถานการณ์โควิดในพื้นที่ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นมา

ทั้งนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดประมาณ 2,500 คน และมีนักโทษในเรือนจำติดเชื้อประมาณ 2600 อย่างไรก็ตามเชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นและกลับเข้าสู่สถานการปกติ แต่จากการประเมินสถานการณ์เวลานี้ยังอยู่บนความเสี่ยง เตียงจะวิกฤติ ดังนั้นจำเป็นต้องหาโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม ซึ่งปัจจุบันมีโรงพยาบาลเตียงสนาม 2 แห่ง ประมาณ 200 เตียง อาจไม่เพียงพอ ทางจังหวัดจึงได้หาพื้นที่สำหรับเตียงสนามเพิ่มเติมรองรับ โดยเริ่มต้นจะใช้ 500 เตียงก่อนและสามารถขยายได้ถึง 3,000 เตียง

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้รับรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดทราบว่ากำลังมีปัญหาเรื่องเตียงรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิคในพื้นที่ จึงได้รับปากว่าจะมอบเตียงสนามโดยร่วมใจกับเพื่อนทหารร่วมรุ่นที่ 25 มอบเตียงและชุดเครื่องนอน

"มาตามที่รับปากไว้ ในนามของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงใย หากมีสิ่งไหนที่รัฐบาลสามารถช่วยเหลือสนับสนุนอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์พวกเรายินดีเต็มที่ เราจะต้องร่วมต่อสู้กันในยามบ้านเมืองวิกฤติขณะนี้เชื่อว่าเราจะต้องรอดปลอดภัยไปด้วยกันและในไม่ช้าสถานการณ์จะดีขึ้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า เราต้องสู้ อย่าลืมว่าเวลานี้บ้านเมืองเราบริหารราชการแบบไม่ปกติ เปรียบเสมือนสงครามโลกครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นการต่อสู้ระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งที่เรามองไม่เห็นคือเชื้อไวรัส ซึ่งเราจะต้องต่อสู้กันต่อไป ทั้งนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี ฝากห่วงใยฝากและกำลังใจให้ประชาชนทุกคน และต้องขอบคุณเพื่อนๆนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 25 ทั้งกองทัพเรือ กองทัพอากาศและกองทัพบก ที่ร่วมใจกันมาในครั้งนี้ด้วย