"เสกสกล" เชื่อ "จตุพร"ไล่นายกฯเพราะน้อยใจปรองดองไม่คืบ

วันที่ 08 มิ.ย. 2564 เวลา 09:47 น.
"เสกสกล" เชื่อ "จตุพร"ไล่นายกฯเพราะน้อยใจปรองดองไม่คืบ
"เสกสกล" ดักคอ "จตุพร" น้อยใจรัฐบาล ปมปรองดองไม่คืบ จึงปลุกรวมกลุ่มไล่นายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีกลุ่มสามัคคีประเทศไทย นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ จะมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้คณะรัฐมนตรีทั้งคณะรัฐมนตรีลาออก ว่า ตนกับนายจตุพรพยายามพูดคุยกันเพื่อหาทางออกให้เขา ซึ่งข้อเท็จจริงที่พยายามพูดคุยกันมาตลอดคือเป้าหมายของนายจตุพรเรียกร้องให้รัฐบาลดูเรื่องความปรองดอง แต่มีช่วงสถานการณ์โควิด -19 ก็ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้

"ส่วนตัวลึกๆ ในฐานะที่เป็นเพื่อคบกันมาหลายสิบปี คิดว่านายจตุพรอาจจะน้อยเนื้อต้ำใจ ที่ขาดการพูดคุย และประชุมกันต่อเนื่องในเรื่องการสร้างความปรองดองกับรัฐบาล เชื่อว่าถ้าไม่ติดโควิดความคืบหน้าก็จะดีขึ้น และเชื่อว่าเป้าหมายนายจตุพรไม่ได้จะล้มพล.อ.ประยุทธ์ เพราะจากคำพูดที่ใครก็ได้เป็นนายกฯ นั้นใครๆ ก็พูดได้ เพราะหากได้คนที่ไม่ดีมาเป็นนายกฯ นายจตุพรจะรับผิดชอบได้หรือไม่"นายเสกสกลกล่าว

นายเสกสกลกล่าวอีกว่า การที่นายจตุพรมายื่นหนังสือเป็นเพียงกิจกรรมที่ไม่ได้มีเป้าหมายจะไล่พล.อ.ประยุทธ์ เพราะจากที่ตนพูดคุยทางโทรศัพท์หลายคน ก็ระบุว่าไม่ได้รังเกียจเดียดฉันท์พล.อ.ประยุทธ์ แต่อยากให้ขับเคลื่อนเรื่องของการสร้างความปรองดองให้มากกว่านี้ ซึ่งนายกฯกำลังทำอยู่ แต่ช่วงนี้ติดปัญหาโควิด จึงทำให้กลุ่มเหล่านี้มีความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจหรือไม่