"เสกสกล" ลั่นไม่ขอรับเครื่องตรวจโควิดจาก "แม้ว" เผยทุกวันนี้มีเพียงพออยู่แล้ว

วันที่ 21 เม.ย. 2564 เวลา 14:04 น.
"เสกสกล" ลั่นไม่ขอรับเครื่องตรวจโควิดจาก "แม้ว" เผยทุกวันนี้มีเพียงพออยู่แล้ว
"แรมโบ้" โดดป้อง "บิ๊กตู่" ปมถูก "แม้ว" อัดเป็นทหารถนัดใช้งบประมาณไม่เข้าใจเศรษฐกิจ พร้อมลั่นไม่ขอรับเครื่องตรวจโควิด เพราะทุกวันนี้มีเพียงพออยู่แล้ว

วันที่ 21 เม.ย. ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร หรือ นายโทนี่ วูดซัม พูดผ่าน “คลับเฮ้าส์” ระบุว่า นายกฯคนปัจจุบันเป็นข้าราชการมาทั้งชีวิต และเป็นข้าราชการทหาร อยู่กับเรื่องระเบียบวินัย เรื่องการสั่งการเป็นส่วนใหญ่ เป็นนักใช้งบประมาณมากกว่าเป็นนักหารายได้เพื่อมาอุดหนุนงบประมาณ จึงไม่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจ เมื่อไม่เข้าใจจึงต้องหาทีมงานที่เข้าใจเรื่องนี้มาพูดให้เขาฟัง แล้วให้เขาไปสั่งการอีกที เพราะเอาทหารมาทำเรื่องเศรษฐกิจนั้นไม่ได้หรอกนั้น ว่า ตนยืนยันว่า เป็นการพูดเอาแต่ดีใส่ตัวโยนชั่วให้คนอื่น ของนายทักษิณมากกว่า วันนี้ทั่วโลกประสบกับวิกฤตโควิด และยังมาเจอวัคซีนขาดแคลนอีก ถามว่า มีรัฐบาลไหนบ้างที่มีแต่รายจ่าย ที่มีแต่การใช้งบประมาณโดยไม่หารายได้ นายทักษิณพูดเกินความจริง รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ใช้หลักการบริการวินัยการเงินการคลังอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ในภาวะวิกฤตโควิด ที่สำคัญที่สุดคือเอาประชาชนเป็นตัวตั้ง เพื่อเยียวยาให้ทั่วถึงและภาระความเดือดร้อนให้น้อยที่สุด

“ภาวะเช่นนี้ยากลำบากทั้งโลกไม่มีการซื้อการขายการเดินทางไปมาหาสู่ การท่องเที่ยวก็หยุดชะงักทั่วโลก ไม่มีประเทศไหนไม่เผชิญกับปัญหาโควิด ในสภาวะเช่นนี้อดีตนายกฯควรเสนอไอเดียว่า จะช่วยหาเงินที่มีข่าวคนบางคนเคยโกงไป ทั้งยุครัฐบาลทักษิณ และรัฐบาลยุคยิ่งลักษณ์ กลับคืนให้ประเทศ เพื่อจะได้นำมาใช้จ่ายซื้อวัคซีน และเยียวยาประชาชน ดีกว่าจะมีพูดเพื่อเอาคะแนนให้ตัวเองดูดี หรือเอาดีใส่ตัว ฟัดคนอื่นให้เลวร้ายในสายตาประชาชน เช่นนี้ใช้ไม่ได้” ดร.เสกสกล กล่าวนอกจากนี้ ดร.เสกสกล กล่าวต่อว่า การกล่าวหาว่านายกฯเป็นทหาร ถนัดแต่ใช้งบประมาณ หารายได้ไม่เป็นนั้น เป็นการพูดที่เกินความจริง ถึงแม้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นทหาร ไม่ใช่นักธุรกิจเหมือนนายทักษิณ จึงไม่มีแนวคิดการหากำไรหรือการคดโกง หากพล.อ.ประยุทธ์ หารายได้มาก็เอาเข้ารัฐเข้าคลัง แต่บางคนหารายได้เก่งแต่เอาเข้ากระเป๋าตัวเอง เอาเข้ากระเป๋าตระกูลและครอบครัว ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ทำไม่เป็นส่วนที่นายทักษิณ จะเอาเครื่องตรวจดีเอ็นเอที่ผลิตขายมาให้อย.ใช้ตรวจโควิดนั้น ดร.เสกสกล กล่าวว่า ไม่ต้อง เพราะวันนี้เรามีเครื่องไม้เครื่องมือในการตรวจโควิดพร้อม เราได้รับพระราชทานรถตรวจโควิดที่มีประสิทธิภาพ และให้บริการทั้งคนไทยและคนต่างด้าวฟรีอยู่แล้ว นายทักษิณไม่ต้องมาเสนอเพื่อหวังผลตีกินทางการเมือง หากอยากทำความดีก็ขอให้สั่งบรรดาสมุนหรือลิ่วล้อทั้งหลาย ตลอดจนบรรดา ส.ส.พรรคเพื่อไทย ช่วยหุบปากหุบคำกล่าวหาโจมตีรายวัน ปล่อยให้รัฐบาลได้มีสมาธิในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจะดีกว่าออกมาวิพากย์วิจารรายวัน

“วันนี้คุณพ่อ เมื่อวานคุณลูกชายหัวแก้วหัวแหวน หรือไม่ก็ลิ่วล้อในพรรคเพื่อไทยทั้งหลายที่เรียงหน้าออกมาหวังผลตีทางการเมืองเพื่อกลับมามีอำนาจอีกครั้งใช่หรือไม่ อย่าคิดว่า ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่รู้ไม่ทัน ถ้าอยากกลับมามีอำนาจอีกครั้ง ช่วยถามหัวใจคนไทยส่วนใหญ่ดูก่อน ว่ายินยอมหรือเปล่า” ดร.เสกสกล กล่าว