ศอฉ.ซัดตู่บิดเบือนข้อมูล

  • วันที่ 08 ธ.ค. 2553 เวลา 18:39 น.

โฆษก ศอฉ. สวน จตุพร แพร่ภาพถ่ายอ้างทหารเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต เป็นความต้องการให้คนเข้าใจตาม่เจ้าตัวต้องการ ย้ำการดำเนินการที่ผ่านมาถูกนำเสนอผ่านสื่อมาตลอดไม่เคยปิดบัง

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) กล่าวถึง กรณีที่นายจตุพรเตรียมเปิดเผยข้อมูลที่ได้จากตำรวจว่า มีทหารเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตในช่วงการสลายการชุมนุมที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงของการชุมนุมทั้งหมดไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องที่สังคมรับรู้ ตั้งแต่เมื่อช่วงที่ยังมีการชุมนุม ซึ่งทุกคนได้ติดตามข้อมูลและเหตุการณ์มาโดยตลอดว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ปฎิบัติอย่างไร ทุกอย่างไม่เคยปิดบัง ทุกพื้นที่สื่อมวลชนสามารถเข้าไปได้

ภาพถ่ายต่างๆที่นายจตุพร อ้างว่า มีหลักฐานเป็นสิทธิที่จะร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าพนักงาน และจะชี้แจงให้ประชาชนรับทราบอย่างไรเป็นเรื่องของนายจตุพร แต่มั่นใจว่า สิ่งที่เจ้าหน้าที่ปฎิบัติอยู่บนพื้นฐานและขอบเขตของกฏหมายที่ระมัดระวังความปลอดภัยของประชาชน ไม่ได้ทำเพราะความลุแก่อำนาจ ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักตามหลักสากล

"ภาพต่างๆที่นายจตุพร นำมาเสนอเป็นเพียงการนำเสนอด้วยคำพูดประกอบภาพที่ต้องการให้คนเข้าใจอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ในภาพไม่ได้เห็นว่า ทหารและตำรวจกำลังไล่ยิงประชาชนหรือไม่ ส่วนภาพที่ทหารถือปืนในช่วงที่ผ่านมาก็มีอยู่แล้ว ถ้าไม่ให้ถือปืนจะให้ถืออะไร ที่ถือปืนไม่ได้หมายความว่า จะไปไล่ยิงใคร ส่วนกรณีที่นายจตุพร เตรียมเปิดเผย 6 คลิปกรณีการสลายการชุมนุมช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า สามารถดำเนินการได้ เพราะเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกฝ่ายยินดีที่จะให้ตรวจสอบ"พ.อ.สรรเสริญกล่าว

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ