กลุ่มราษฎรนัดชุมนุมอีก27พ.ย.นี้4โมงเย็น ยังอุบสถานที่

วันที่ 25 พ.ย. 2563 เวลา 21:23 น.
กลุ่มราษฎรนัดชุมนุมอีก27พ.ย.นี้4โมงเย็น ยังอุบสถานที่
ม็อบราษฎรยุติการชุมนุมหน้า SCB สำนักงานใหญ่แล้ว "รุ้ง" ประกาศนัดรวมตัวใหม่ 27 พ.ย.นี้ เวลา 16.00 น. แต่ยังอุบสถานที่ชุมนุม

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 63 เวลาประมาณ 21.02 น. น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ได้ปราศรัยกับมวลชนกลุ่มราษฎรที่ชุมนุมหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ว่า ขอนัดหมายให้มารวมตัวกันในวันที่ 27 พ.ย. 63 เวลา 16.00 น. ที่สถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งผ่านเพจเฟซบุ๊กเยาวชนปลดแอก และ เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นี่คือการยกระดับการชุมนุมอีกครั้ง

"เราจะชุมนุมกันถี่ขึ้นเรื่อยๆเพื่อกดดันให้รัฐบาลประยุทธ์ออกไป เพื่อให้เกิดแก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสาบัน ขอให้ออกมารวมตัวกันให้เยอะที่สุด เราจะมีการชุมนุมอยู่อีกเรื่อยๆ"น.ส.ปนัสยา กล่าว

ด้าน นายพริษฐ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร กล่าวว่า การต่อสู้ขณะนี้เข้าใกล้จุดเดือดขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ฝ่ายมั่นคงปรามาสว่าม็อบแผ่ว แต่วันนี้พิสูจน์แล้วว่าไม่จริง จากเดิมที่เราต่อสู้ด้วยการรณรงค์ แต่วันนี้เราสามารถดึงมวลชนมาลงถนนได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นสงครามประชาชน และในสัปดาห์ที่จะถึงนี้เป็นศึกชี้ชะตาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่หรือจะไป วันที่ 27 พ.ย.นี้ ขอให้ออกมามืดฟ้ามัวดิน

หลังจากนั้นแกนนำได้ร่วมร้องเพลงกับมวลชนและประกาศยุติการชุมนุม