"บิ๊กตู่"สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเร่งด่วน

วันที่ 10 ต.ค. 2563 เวลา 18:46 น.
"บิ๊กตู่"สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเร่งด่วน
นายกรัฐมนตรีเฝ้าติดตามสถานการณ์อุทกภัย และน้ำป่าไหลหลากอย่างใกล้ชิดสั่งเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำพร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.2563 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ติดตามสถานการณ์อุทกภัย และน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ เช่น อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดเพชรบุรี และพื้นที่อื่นๆ พร้อมทั้งรับรายงานการดำเนินการเพื่อช่วยเหลือประชาชนและบรรเทาสาธารณภัย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งพลเรือน ทหาร และท้องถิ่น ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์และเร่งช่วยเหลือ พร้อมรีบระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันน้ำที่จะไหลมาสมทบ

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้สั่งการเพื่อแก้ปัญหา เช่น ให้เร่งเพิ่มการขุดลอกลุ่มน้ำสาขา ทำพนังกั้นน้ำ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรียังกำชับให้ทุกหน่วยงานที่ได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ได้ให้ความสำคัญกับการบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วนและต่อเนื่อง ไม่ทอดทิ้งให้ประชาชนที่ประสบกับความลำบากจากอุทกภัยฉับพลันนี้ และหากประชาชนต้องการความช่วยเหลือให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานของรัฐที่พร้อมให้การช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง