"ชูศักดิ์"เผยยังไม่เห็นสัญญาณ "พจมาน" มาเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทย

วันที่ 28 ก.ย. 2563 เวลา 20:50 น.
"ชูศักดิ์"เผยยังไม่เห็นสัญญาณ "พจมาน" มาเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทย
รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันยังไม่เห็นสัญญาณว่า "คุณหญิงพจมาน" จะมาเป็นผู้นำทัพพรรคเพื่อไทย นัดเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ 1 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 63 นายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการว่า ที่ประชุมมีมติให้จัดการประชุมใหญ่วิสามัญขึ้นในวันที่ 1 ต.ค. เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ แต่ยังไม่ได้กำหนดจำนวนกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยให้ขึ้นอยู่กับที่ประชุมใหญ่ รวมถึงคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้วย ซึ่งเป็นนโยบายที่คณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะต้องไปพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามถึง กระแสข่าวที่ระบุว่าคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร จะมาเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทย โดย นายชูศักดิ์ กล่าวว่า คุณหญิงพจมานถือเป็นเป็นผู้ใหญ่ของพรรค แต่ยังไม่เห็นสัญญาณว่าจะมาเป็นผู้นำทัพในขณะนี้ แม้ที่ผ่านมาอาจจะมีข้อเสนอแนะ ข้อแนะนำต่างๆ ให้กับพรรคก็ตาม

ด้านนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวได้รับการสนับสนุนให้เป็น เลขาธิการพรรคคนใหม่ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการทาบทาม และขอให้รอความชัดเจนในวันประชุมใหญ่วิสามัญ หากที่ประชุมใหญ่มีมติเลือกตนเองเป็นเลขาธิการพรรคก็พร้อมทำหน้าที่ และตนก็เคยเป็นอดีตรัฐมนตรี แต่ขอให้รอดูความชัดเจนก่อน เพราะขณะนี้ยังเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น

สำหรับปัญหาที่เกิดภายในพรรคนั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า ยอมรับว่า เป็นเรื่องธรรมดา ที่พรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่ มีส.ส. จำนวนมาก ก็ย่อมมีความคิดเห็นที่หลากหลาย และมีความแตกต่างทางความคิด ซึ่งตนเองพร้อมรับฟังทุกความเห็น และตนเองก็อาจจะต้องเจอกับความกดดันอยู่บ้าง แต่พร้อมทำหน้าที่ในทุกตำแหน่ง