posttoday

"ไมค์" ลั่น ยอมติดคุก ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวหลังบุกเข้ามธ.สำเร็จ

19 กันยายน 2563

“ไมค์ ระยอง” ประกาศลั่น ยอมติดคุก ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวหลังผู้ชุมนุม เข้ายึดธรรมศาสตร์ได้ สำเร็จ รับห่วงปัญหามือที่ 3 ขอตำรวจไม่รุนแรงกับมวลชน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.63 ที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง แกนนำนักศึกษา ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพื้นที่มหาวิทยาลัยฯ ได้ว่า ที่นี่เปรียบเหมือนอนุสรณ์การต่อสู้ มาตั้งแต่ปี 2475 อย่าให้เผด็จการต้องลบล้างประวัติศาสตร์ของประเทศไทย การที่เราเข้ามาใช้พื้นที่ในวันนี้เราประกาศไว้แล้วว่าจะใช้พื้นที่อย่างสงบ แต่เหตุใดมหาวิทยาลัยจึงไม่อนุญาตให้เข้าใช้ ท่านมีอำนาจใดที่จะห้ามไม่ให้นักศึกษาเข้าใช้ และทำไมเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบกลับเข้ามาใช้พื้นที่ได้ วันนี้ที่พวกเรามาคือต้องการมาไล่เผด็จการการกระทำในครั้งนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นไม่ว่าจะเกิดคดีความหรือไม่ตนจะเป็นผู้รับผิดชอบเอง เพราะถือว่าตนยอมเสียสละและติดคุกเสียอิสรภาพเพื่อให้ได้ประชาธิปไตยกลับคืนมา การต่อสู้ครั้งนี้ต้องไม่สูญเปล่า ทั้งนี้ หากเจ้าหน้าที่ยังมีการประทำคุกคามประชาชน จะมีการปักหลักเพิ่มเติมในวันที่ 20 ก.ย.นี้

ทั้งนี้ ก่อนหน้า นำผู้ชุมนุมบุกเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้สำเร็จ นายภานุพงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากการประเมินสถานการณ์เบื้องต้นยังเห็นมวลชนกระจัดกระจาย แต่คาดว่าในช่วงบ่ายจะมีมวลชนทยอยเดินทางเข้ามามากขึ้น จึงขอฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม ซึ่งยอมรับว่าสิ่งที่ตนเองเป็นห่วงมากที่สุดในขณะนี้คือเรื่องของมือที่สาม

ส่วนกรณีที่มีความพยายามปล่อยข่าวจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี ว่าแกนนำนักศึกษาจะไม่เดินทางมาร่วมชุมนุม ที่ธรรมศาสตร์ แต่จะเปลี่ยนจุดหมายไปยังพื้นที่อื่นนั้น ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ขออย่าหลงเชื่อ โดยขอให้ฟังแนวทางการเคลื่อนไหว ที่ชัดเจน จาก 2 แกนนำหลักคือนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือนายแพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง พร้อมย้ำว่าการชุมนุมใหญ่ในวันนี้ เป็นการชุมนุมโดยสันติปราศจากอาวุธ

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด แอสตัน วิลล่า พบ เอฟเวอร์ตัน พรีเมียร์ลีก วันนี้ 18 ม.ค.69