ชาติไทยพัฒนาแหยงถอนชื่อไม่ร่วมแก้รธน.ม.272 กับ"ก้าวไกล"

วันที่ 09 ก.ย. 2563 เวลา 13:23 น.
ชาติไทยพัฒนาแหยงถอนชื่อไม่ร่วมแก้รธน.ม.272 กับ"ก้าวไกล"
"วราวุธ"แจ้งให้ทราบส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาที่เคยร่วมลงชื่อกับพรรคก้าวเสนอแก้รธน.ปิดสวิตซ์ส.ว.โหวตเลือกนายกฯถอนชื่ออกแล้ว ยันไม่ได้สั่งสมัจรใจเองย้ำเราทำงานกันเป็นทีม

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่รัฐสภา นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ไปร่วมลงชื่อในญัตติของพรรคก้าวไกล ที่เสนอแก้ไขและธรรมนูญ 2560 มาตรา 272 ว่าด้วยการยกเลิกให้ส.ว.ร่วมลงมติในที่ประชุมรัฐสภาในการเลือกนายกรัฐมนตรีว่า ขณะนี้นายจุลพันธ์ได้ถอนรายชื่อออกจากญัตติดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคนสั่ง แต่เขาทำด้วยความสมัครใจเพราะพรรคชาติไทยพัฒนาทำงานเป็นทีม

ทั้งนี้ นายจุลพันธ์บอกว่า ที่ลงชื่อไปเพราะเห็นแก่เพื่อน เห็นแก่พรรคพวก แต่เมื่อได้ทำความเข้าใจกันแล้วว่าเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และเอกลักษณ์ของพรรคชาติไทยพัฒนาคือ เราอยู่กันเป็นทีม เราทำงานเป็นทีม เวลาใครทำเรื่องดีๆให้เกิดขึ้นก็ถือเป็นเครดิตของพรรค เวลาใครทำเรื่องที่เป็นปัญหาก็จะเป็นปัญหาของพรรคเช่นกัน เมื่อทำความเข้าใจแล้วเจ้าตัวจึงได้ถอนชื่อ แตนต้องขอขอบคุณในความมีสปิริตของนายจุลพันธ์ ยืนยันว่า พรรคชาติไทยพัฒนามีจุดยืนเช่นเดียวกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาล

บทความแนะนำ