"สุภรณ์"ขอม็อบอย่าใช้แต่อารมณ์ประกาศชุมนุมใหญ่ โวยยุบสภาไม่เป็นธรรมกับนายกฯ

วันที่ 08 ส.ค. 2563 เวลา 15:05 น.
"สุภรณ์"ขอม็อบอย่าใช้แต่อารมณ์ประกาศชุมนุมใหญ่ โวยยุบสภาไม่เป็นธรรมกับนายกฯ
"แรมโบ้อีสาน" ขอคณะประชาชนปลดแอก อย่าใช้แต่อารมณ์ ประกาศชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค.แนะพิจารณาก่อนเคลื่อนไหวว่ามีผลดี ผลเสีย ต่อประเทศอย่างไร พร้อมระบุข้อเสนอยุบสภาฯ ถือว่าไม่เป็นธรรมกับนายกฯ เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่ คณะประชาชนปลดแอกประกาศชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค.นี้ และประกาศไม่ขอร่วมเวทีรับฟังความคิดเห็นที่รัฐบาลจะจัดขึ้น ว่าการชุมนุมเป็นสิทธิสามารถทำได้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีย้ำเสมอว่าต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย และไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน

แต่ส่วนตัวก็มองว่าขณะนี้นายกฯ และรัฐบาลอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหา ฟื้นฟูประเทศอยู่ ซึ่งทุกกลุ่มน่าจะเข้ามาร่วมมือกับรัฐบาล ขณะเดียวกันที่ผ่านมานายกฯก็ได้รับฟังกลุ่มผู้ชุมนุมต่างๆ ตามกระบวนการตามกฎหมายแล้วทั้งเปิดเวทีรับฟังความเห็นเพื่อนำไปพิจารณา อีกทั้งข้อเสนอต่างๆ อย่างเช่นเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรีก็เห็นด้วยซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของสภาฯ

แต่หากข้อเสนอที่จะให้นายกรัฐมนตรียุบสภาฯในขณะนี้ถือว่าไม่เป็นธรรมกับนายกฯ เพราะที่ผ่านมานายกฯ ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จนสถานการณ์ในประเทศคลี่คลาย เป็นที่ยอมรับจากคนในประเทศ และนานาประเทศ ขณะเดียวกันนายกฯและรัฐบาลไม่ได้ทำผิดอะไร

ดังนั้นตนเองจึงไม่เข้าใจในเจตนาของคณะประชาชนปลดแอกว่าต้องการอะไรกันแน่ เพราะข้อเสนอทุกอย่างนายกฯได้ทำให้หมดแล้ว และอยากให้พิจารณาถึงเหตุและผลก่อน ก่อนที่จะออกมาชุมนุมเคลื่อนไหวต่างๆ ว่ามีผลดี ผลกระทบอย่างไร อย่าใช้แต่อารมณ์ของกลุ่มตนเองเป็นหลัก และขอให้คิดถึงบ้านเมืองในขณะนี้ด้วย ที่ต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศและประชาชน จึงขอให้ช่วยกันมีจิตสำนึกเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมของบ้านเมือง ในภาวะวิกฤตเช่นนี้