สุดารัตน์ขอนายกฯหยุดคุกคามประชาชน อย่าให้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

วันที่ 08 ส.ค. 2563 เวลา 08:30 น.
สุดารัตน์ขอนายกฯหยุดคุกคามประชาชน อย่าให้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว
สุดารัตน์นำส.ส.เพื่อไทยดูแลความปลอดภัย นักเรียนนักศึกษาปักหลักชุมนุมสน.บางเขน เรียกร้องนายกฯหยุดคุกคามประชาชนอย่าให้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

บรรยากาศที่หน้าสน.บางเขน สถานที่ควบคุมตัว ทนายอานนท์ นำภา และ ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก ผู้ต้องหา คดีปลุกปั่นยุยง เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมคุมตัวไปยื่นคำร้องต่อศาลอาญาฝากขัง หลังจากที่เมื่อวานนี้ (7ส.ค.63) ศาลอาญาได้สั่งคืนคำร้องเพราะพ้นกำหนดเวลาราชการ

ล่าสุดได้มีกองทัพสื่อมวลชนเดินทางไปเกาะติดสถานการณ์ที่หน้าสน.บางเขน

บรรยากาศที่หน้าสน.บางเขนตั้งแต่เมื่อคืน มีประชาชนเดินทางไปที่สน.บางเขน เพื่อให้กำลังใจ ทนายอานนท์ และไมค์ จาดนอก หลังจากที่ทราบว่าถูกจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวมาไว้ที่โรงพักแห่งนี้ ขณะที่ผกก.สน.บาเขน ได้ออกเอกสารแจ้งให้กลุ่มผู้ชุมนุมยกเลิกการชุมนุมที่สาธารณะ แต่ก็ไม่เป็นกลุ่มประชาชนยังคงปักหลักชุมนุมต่อเนื่อง

เมื่อคืนที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ขณะนี้ สส. พรรคเพื่อไทย สส. เก่ง การุณ โหสกุล สส. อนุสรณ์ ปั้นทอง และเพื่อนสส. และอดีตสส.เพื่อไทยได้ไปปักหลักที่ สน. บางเขน เพื่อดูแลความปลอดภัยให้น้องๆนักเรียน นิสิตนักศึกษาอยู่ขณะนี้

โดยพรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ให้ #หยุดคุกคามประชาชน

เวลาต่อมาคุณหญิงสุดารัตน์ เดินทางไปที่สน.บางเขน ระบุว่า มาดูแลความปลอดภัยน้องๆที่ สน. บางเขนขอเรียกร้องไปยังนายกอีกครั้งให้ #หยุดคุกคามประชาชนโดยเฉพาะน้องๆ นักเรียน นิสิต นักศึกษา

อย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียวเลยค่ะแทนที่จะจับน้องๆ หันหน้าเข้าหากัน มาเปิดใจฟังข้อเรียกร้อง ตามแนวทางประชาธิปไตยที่แท้จริงกันดีกว่าไหมคะ"

บทความแนะนำ