พปชร.เหน็บทุกคนอยากช่วยประเทศแต่ไม่มีใครอยากช่วยแม่ล้างจาน

วันที่ 26 ก.ค. 2563 เวลา 20:01 น.
พปชร.เหน็บทุกคนอยากช่วยประเทศแต่ไม่มีใครอยากช่วยแม่ล้างจาน
ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรมโพสต์เตือนสติเยาวชนที่ออกมาชุมนุมไล่รัฐบาล อย่าตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองให้ใครมาชักกจูง สุดท้ายแกนนำเสวยสุขบนหอคอย

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วน“สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” ระบุว่า ทุกคนล้วนอยากช่วยประเทศแต่ไม่มีใครอยากช่วยแม่ล้างจานซึ่งเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย สอดคล้องกับม็อบวิ่งไล่ลุงที่มีการร้องเพลงย่านราชดำเนิน โดยคำดังกล่าวมาจาก นายแพทริก เจคโอเร็ค นักเขียนเสียดสีทางการเมือง ทุกคนต่างอยากช่วยกู้โลกแต่ไม่มีใครมาช่วยแม่เลย สอดคล้องกับบริบทสังคมไทยในขณะนี้ ตนจึงโพสต์เตือนสติเยาวชนเพื่อช่วยตกผลึกทางความคิดร่วมกัน

ทั้งนี้ ทุกคนเรียกร้องอยากให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยุบสภา โดยส่วนตัวแล้วในระบอบประชาธิปไตยมีทั้งคนชอบและไม่ชอบในการทำงานของรัฐบาล การเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ได้คะแนน 6 ล้านกว่าคะแนน จึงไม่แปลกใจที่มีกลุ่มนักศึกษามาขับไล่รัฐบาล แต่อย่าลืมว่ารัฐบาลมาจากคะแนนคนไทยทั้งประเทศ อีกทั้ง รัฐบาลมีความตั้งใจทำงานเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ตนอยากเตือนสติเพราะความคิดการใช้ชีวิตส่วนใหญ่กลับด้านกันไปหมด ซึ่งคนเราไม่จริงจังกับการดำเนินชีวิตของตัวเองแต่จริงจังกับเรื่องการเมืองถูกชักนำเป็นเครื่องมือให้กับแกนนำ สุดท้ายแกนนำเสวยสุขบนหอคอยแต่กลุ่มผู้สนับสนุนเดินบนท้องถนนต่างถูกดำเนินคดี

นายสามารถ กล่าวจว่า ถ้าทุกวันนี้ยังไม่ช่วยแม่ล้างจานก่อนหรือช่วยแม่ล้างจานไม่ได้ ก็อย่าเพิ่งออกไปเรียกร้องอะไรเพราะบ้านตัวเองยังไม่เรียบร้อย ชีวิตภายในยังไม่ดีพอก็อย่าเพิ่งออกไปทำอะไรให้ใคร เอาตัวเองให้ดีก่อนซึ่งต่างกับความเห็นแก่ตัว ไม่สนใจเรื่องจิตสาธารณะ เนื่องจากเรื่องที่ยิ่งใหญ่จะสำเร็จได้เมื่อขยันทำสิ่งเล็กๆน้อยๆ ทุกความสำเร็จเกิดจากการสั่งสมประสบการณ์ ขอยกคำพูดของต่างประเทศที่ว่าความสำเร็จต้องเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น ช่วยแม่ล้างจานหรือเก็บที่นอนของตัวเอง หากทำได้แล้วเรื่องใหญ่ๆ ก็จะสำเร็จตามมา ตนโพสต์เตือนสติน้องๆ ไม่อยากให้เป็นเครื่องมือทางการเมือง และคนไทยทุกคนให้หันมามองสิ่งที่ถูกต้อง

"ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งมีการปกครองเเบบประชาธิปไตย 100 เปอร์เซ็นต์ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นอันดับ 1 ของโลก แต่ไม่มีผู้ประท้วงขับไล่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี แต่อย่างใด ผมจึงโพสต์เตือนสติและไม่มีนัยแอบแฝงเพราะประเทศไทยเป็นของทุกคน มีพระสยามเทวาธิราชคอยปกปักษ์รักษา มีสถาบันกษัตริย์อันเป็นที่รักเทิดทูนของคนไทยนับเป็นสิ่งที่สวยงามและดำรงความเป็นชาติไทยจนถึงทุกวันนี้" นายสามารถ กล่าว

บทความแนะนำ