"ธนาธร"ควงว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.ตาก ลุยหาเสียง

วันที่ 26 ก.ค. 2563 เวลา 16:10 น.
"ธนาธร"ควงว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.ตาก ลุยหาเสียง
“ธนาธร” ควง “คริษฐ์” ว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.ตาก ลุยหาเสียง ขอโอกาสคนรุ่นใหม่ทำการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ท้องถิ่นได้

เมื่อเวลา 8.00 น. วันที่ 26 ก.ค. 63 ที่ตลาดสดเทศบาล อ.เมือง จ.ตาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมนายคริษฐ์ ปานเรียม ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ตาก พร้อมทีมว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภา (สจ.) ตาก เดินทางพบปะประชาชน พร้อมประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งท้องถิ่นที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นปีนี้ โดยในระหว่างที่เดินตลาด นายธนาธร ได้แนะนำ นายคริษฐ์ ให้แก่พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่ออกมาจับจ่ายได้รู้จัก

โดยนายธนาธร กล่าวว่า คริษฐ์ เป็นทีมงานที่ทำงานตั้งแต่สมัยพรรคอนาคตใหม่ เกิดและโตที่จังหวัดตาก หากมีการเลือกตั้งอบจ.เมื่อไร ขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนจังหวัดตากให้แก่คุณคริษฐ์ด้วย ตนอยากขอโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์โดยเริ่มจากท้องถิ่น เพื่อเปลี่ยนแปลงบ้านเกิด ซึ่งตนเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า หากได้คนรุ่นใหม่ที่มีจิตใจทำงานเพื่อประชาชนอย่างมุ่งมั่น จะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ท้องถิ่น และทำให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนดีขึ้น

ด้านนายคริษฐ์ กล่าวว่า ตนเป็นคนไม่ได้มีชื่อเสียง ไม่ได้มีเงินทองมากมาย แต่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบ้านเกิดอย่างจริงใจ และยืนยันที่จะทำการเมืองแบบโปร่งใสตรวจสอบได้ ที่สำคัญตนจะทำการเมืองสร้างสรรค์ ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ตนและทีมงานขออาสาลงสมัครอบจ. และสจ. ในนามคณะก้าวหน้า หวังว่าพี่น้องประชาชนจังหวัดตาก ให้โอกาสคนรุ่นใหม่เข้ามาเปลี่ยนแปลงสังคม และคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเดินตลาดเสร็จสิ้น มีชาวบ้านจากกลุ่มนักสู้ดอยชาติ เข้ายื่นหนังสือต่อนายธนาธร ถึงกรณีสัมปทานเหมืองแร่หินคลุก ในพื้นที่บริเวณอ่างเก็บน้ำแม่ท้อ ดอยกระแต(ดอยชาติ) ที่ขณะนี้กำลังจะสร้างโรงโม่หินเป็นแหล่งที่ 3 โดยกลุ่มนักสู้ดอยชาติเล่าว่าได้ต่อสู้คัดค้านมาหลายปี และถูกกลุ่มนายทุนคุกคามในพื้นที่อยู่บ่อยครั้ง โดยนายธนาธร ได้รับเรื่องไว้ และจะช่วยผลักดันเรื่องดังกล่าวต่อไป