โซเชียลวิจารณ์ยับ!บิ๊กตำรวจต้อนรับตั๊น จิตภัสร์ เอิกเกริก

วันที่ 23 พ.ค. 2563 เวลา 20:31 น.
โซเชียลวิจารณ์ยับ!บิ๊กตำรวจต้อนรับตั๊น จิตภัสร์ เอิกเกริก
สังคมโซเชียลวิจารณ์ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่นครบาลตั้งแถวต้อนรับ ทำความเคารพ ตั๊น จิตภัสร์ กมธ.ตำรวจ มอบตู้ปันสุขสู้โควิด-19

โลกสังคมออนไลน์ วิจารณ์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดประตูรถและทำความเคารพต้อนรับ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเดินทางไป มอบตู้ปันสุข ร่วมสร้างสังคมแบ่งปัน เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามโรงพักต่างๆในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อวันที่ 22พ.ค.63

ภาพที่ปรากฏสร้างความไม่สบายใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนาย โดยเฉพาะชั้นผู้น้อย เนื่องจากเคยมีประเด็นกันเมื่อครั้งการชุมชนทางการเมืองของกลุ่มกกปส.ที่ น.ส.จิตภัสร์นำผู้ชุมนุมบุกไปรื้อป้ายสำนักงานตำรวจ

"เห็นภาพนี้แล้ว สังคมทั่วไปไม่น่าจะรับได้ ดูการแต่งตัวที่ไม่เป็นทางการ คนเคยเหยียบย่ำใจตำรวจนำม็อบรื้อป้าย ถึงเวลานี้กลัยมาตรวจกการทำงานตำรวจ สน.บางนา ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ ดูบอร์ดดี้การ์ด พร้อมภาพประกอนกับแล้วรู้สึกิอย่างไรกันบ้างเอ๋ย ??" ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งตั้งคำถามกับสังคม

ทั้งนี้ในภาพที่ปรากฎ มีพล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) , พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สน.โคกคราม , พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา , กลุ่ม กต.ตร.และ สก.กิตพล - สก.ธนวัฒน์ เชิดชูกิจกุล ไปร่วมรับมอบ นอกจากนี้ ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตตำรวจของทั้งสองจุด ร่วม 300 ครัวเรือน อีกด้วย

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า จากวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ที่เกิดขึ้น ครอบครัวข้าราชการตำรวจ ก็เป็นเหมือนครอบครัวประชาชนทั่วไป ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งหลายครอบครัวมีภาระในการเลี้ยงดูบุตรหลาน พ่อแม่ที่แก่เฒ่า จึงต้องหารายได้พิเศษเพื่อช่วยจุนเจือครอบครัว บางครอบครัวแม่บ้านต้องออกไปหาอาชีพเสริม เพื่อหารายได้เข้ามาเพิ่มเติมจากรายได้หลักของหัวหน้าครอบครัว ที่ได้รับเงินเดือนในแต่ละเดือนที่ไม่เพียงพออยู่แล้ว แถมยังมีหนี้สินที่มากมาย

"จึงเล็งเห็นความเดือดร้อนของข้าราชการตำรวจและครอบครัว เลยได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือและรับฟังปัญหาอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้กำลังใจเพื่อให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัวที่เสียสละเพื่อส่วนรวมได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะเริ่มเปิดประชุมสภาฯ จะนำปัญหาที่ได้รับร้องเรียนทั้งหมดนำเข้าไปหารือในกรรมาธิการตำรวจ และสภาผู้แทนราษฏรต่อไป" น.ส.จิตภัสร์ กล่าว