ธนกรปัด "สมคิด-อุตตม" หนุนอุ้มบินไทย ทั้งที่ครม.ส่วนใหญ่ให้ปล่อยล้มละลาย

วันที่ 12 พ.ค. 2563 เวลา 17:44 น.
ธนกรปัด "สมคิด-อุตตม" หนุนอุ้มบินไทย ทั้งที่ครม.ส่วนใหญ่ให้ปล่อยล้มละลาย
"ธนกร" แจงข่าว"สมคิด-อุตตม"หนุนอุ้มการบินไทย ทั้งที่ครม.ส่วนใหญ่ให้ปล่อยล้มละลายไม่เป็นความจริง แจงยังไม่มีวาระกรณีการบินไทยพิจารณาในการประชุม เหน็บคนไม่รู้จักพอปล่อยข่าวหวังดิสเครดิต

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า คณะรัฐมนตรีเสียงข้างมากปล่อยล้มละลายการบินไทย เหลือเพียง 2 เสียง คือนายอุตตม สาวนยน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่หนุนให้อุ้มต่อว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

"ผมได้สอบถามนายอุตตมแล้วว่า ไม่มีวาระการพิจารณาเรื่องการบินไทยเข้าสู่การพิจารณาของครม. ซึ่งเป็นการปล่อยข่าวของคนที่ไม่หวังดีกับรัฐบาล พยายามดิสเครดิตนายอุตตมและนายสมคิดซึ่งเป็นหัวใจหลักช่วยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ"นายธนกรกล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการแก้ปัญหาของการบินไทยนั้น เป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณา และยังไม่ได้นำเข้าสู่ที่ประชุมครม.

นอกจากนี้ พล.ประยุทธ์ยืนยันชัดเจนว่า จะต้องเข้าสู่แผนฟื้นฟูที่มีประสิทธิผล ซึ่งเกี่ยวข้องกับกฏหมายหลายตัว ปัจจุบันครม.นำเสนอแผนฟื้นฟูขึ้นมาแล้ว และเข้าสู่การพิจารณาของกระทรวงคมนาคมซึ่งต้องดำเนินการก่อนที่จะเข้าที่ประชุมครม. ส่วนเรื่องค้ำประกันเงินกู้นั้นยังไม่มีการพูดถึง ต้องฟังเสียงประชาชนด้วย นี่คือสิ่งที่ท่านนายกรัฐมนตรีพูด

"อยากฝากถึงคนที่ชอบปล่อยข่าวดิสเครดิสนายอุตตมหรือนายสมคิดด้วยว่า ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวได้แล้ว ให้รู้จักคำว่าพอเพียง ทุกอย่างไม่จีรังยั่งยืน ความดีเท่านั้นที่ยั่งยืน วันนี้เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤตโควิด-19ไปให้ได้ จึงไม่ใช่เวลาที่จะมาจ้องหาช่องทำลายกันเอง"นายธนกรกล่าว