วิษณุ ย้ำเคอร์ฟิวยังจำเป็น คลายล็อคเพิ่มรอนายกฯพิจารณา

วันที่ 07 พ.ค. 2563 เวลา 12:01 น.
วิษณุ ย้ำเคอร์ฟิวยังจำเป็น คลายล็อคเพิ่มรอนายกฯพิจารณา
รองนายกฯ วิษณุ บอกรอนายกฯ พิจารณาคลายล็อคเพิ่มเติมหรือไม่ หลังสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น ย้ำเคอร์ฟิวยังจำเป็น หลังพบคนฝ่าฝืนเพียบ

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19?) หรือ ศบค. ว่า วันนี้นายกฯเรียกหลายชุดมาประชุมกัน ซึ่งยังไม่ทราบจะมีการปลดล็อคะไรเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอหลังประชุม ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นแล้ว น่าจะมีการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ มากขึ้นหรือไม่ อย่างเช่นการอนุญาตให้เปิดห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่อื่นๆได้แล้วนั้น นายวิษณุกล่าวว่า ในที่ประชุมน่าจะมีการพิจารณาเรื่องนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับนายกฯ จะเห็นอย่างไร ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการผ่อนปรนล็อต 2 ล็อต 3 ไปแล้ว ในเรื่องของ พรก.ฉุกเฉิน อาจจะมีการเขยิบการผ่อนปรนขึ้นมาอีกหรือไม่ หรือยังคงเดิมคือวันที่ 30 พ.ค.

นายวิษณุ กล่าวว่า ขณะนี้ขยายถึงวันที่ 30 พ.ค. ซึ่งอาจจะขยายออกไปหรือลดให้สั้นลงก็ได้ อยู่ที่ที่ประชุมจะมีการประเมินกันโดยต้องฟังทางคณะแพทย์เป็นหลัก เมื่อถามว่าขณะนี้ยังคงมีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวกันเป็นจำนวนมาก จะมีการมาตรการที่เข้มข้นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่เขาดำเนินการอยู่ เพราะถือว่าการเคอร์ฟิวยังจำเป็นอยู่

บทความแนะนำ