"เสรีพิศุทธ์" เตรียมเปิดประเด็นในสภา รัฐบาลลดความเหลื่อมล้ำเหลว

วันที่ 06 พ.ค. 2563 เวลา 19:40 น.
"เสรีพิศุทธ์" เตรียมเปิดประเด็นในสภา รัฐบาลลดความเหลื่อมล้ำเหลว
"เสรีพิศุทธ์" ชี้รัฐบาลลดความเหลื่อมล้ำไม่ได้ผล ชี้คนเดือดร้อนจากโควิดยังไม่ได้รับการเยียวยาอย่างทั่วถึง เตรียมนำไปถามครม.ในสภา

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 63 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อเเละหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวระหว่างลงพื้นที่ย่านเขตดุสิต กทม. นำเครื่องอุปโภคบริโภคเเละเงินสดไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19 แะรับฟังปัญหาจากประชาชนว่า ผู้บริหารพรรครวมทั้งสมาชิกพรรคลงพื้นที่ในกทม.เเละจังหวัดใกล้เคียงรวมสี่วัน เพื่อดูแลประชาชนที่ไม่ได้รับการเยียวยาเท่าที่ควรจากไวรัสโควิด-19 โดยการเดินลงพื้นที่ชุมชนแออัด พบว่าหลายชุมชนไม่ได้รับการเยียวยาเท่าที่ควร

"ภาพที่ประชาชนเข้าเเถวยาวเป็นกิโลเมตรเพื่อรับเงินสดเเละสิ่งของที่พรรคนำไปเยียวยานั้นสะท้อนว่า การลดความเหลื่อมล้ำตามที่รัฐบาลเคยบอกไว้ไม่ได้ผล ตรงนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรยกเครื่องใหม่ทั้งระบบ"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่ าเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคม ณ เวลานี้หวังเพียงแต่ว่า รัฐจะดูแลทุกคนให้ทั่วถึง ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก เพื่อมาเพิ่มสวัสดิการแห่งรัฐ ดูแลที่อยู่อาศัยของชุมชนแออัด เพิ่มคุณภาพชีวิตและส่งเสริมธุรกิจชุมชนให้เดินต่อไปได้ ตรงนี้จะนำไปหารือในการประชุมรัฐสภา โดยพรรคจะกระจาย ส.ส.10คนของพรรคในการติดตาม การเเก้ไขปัญหาของประชาชนให้เร็วที่สุดเเละวางมาตรฐานการดูเเลประชาชนที่มีรายได้น้อยให้เป็นรูปธรรม

"เรื่องเหล่านี้จะสอบถามหัวหน้ารัฐบาลเเละครม. ที่เกี่ยวข้อง เพราะเสียงสะท้อนที่ออกมาจากปากชาวบ้านนั้น เป็นความจริง เพราะการบูรณาการระบบข้อมูลของชาวบ้านจากหน่วยงานรัฐพบว่าบกพร่อง บางกระทรวงก็ให้ชาวบ้านไปกรอกคำร้องหากจะรับเงินเยียวยา 5,000บาทที่กระทรวงตั้งอยู่ ชาวบ้านรายได้เเทบไม่มี ต้องเสียเงินเเละเวลาไปลุ้นอีกหรือ ทำไมไม่ให้ชาวบ้านไปกรอกเอกสารกับหน่วยราชการในพื้นที่เพื่อประหยัดต้นทุน เเละเวลาหากิน"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า ระบบAIเเละระบบออนไลน์ของรัฐบาลที่บอกว่าตอนนี้อยู่ในยุคไทยเเลนด์4.0 ก็พบว่า ระบบมั่วเเละฐานข้อมูลของภาครัฐจากเเต่ละหน่วยงานไม่เชื่อมกัน จนชาวบ้านหลายคนเสียสิทธิไปฟรีๆเเบบนี้ต้องเร่งปรับปรุง พรรคเก็บข้อมูลเหล่านี้ไว้เเล้วเเละจะเร่งติดตามการเเก้ไขทั้งระบบ