posttoday

เต้ เสนอ"อบต.-อบจ.-เทศบาล-ผู้ว่า"ใช้งบฉุกเฉินทำอาหารเลี้ยงคนเดือดร้อนจากโควิด1เดือน

22 มีนาคม 2563

มงคลกิตติ์ เสนอทางช่วยเหลือคนที่ไม่มีรายได้ช่วงโควิด-19 ระบาด ให้องค์กรท้องถิ่นนำงบฉุกเฉินตั้งโรงทานเลี้ยงอาหารประมาณ 30วัน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กนำเสนอความคิดต่อหน่วยงานต่างๆ ในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบช่วงโรคโควิด-19 ระบาด ว่า ช่วยกันยามยาก สู้ๆพิชิตโควิด-19 ผมขอเสนอให้ อบต.-เทศบาล-อบจ-ผู้ว่า นำเงินงบดำเนินงาน หรือเงินฉุกเฉิน หรือเงินจ่ายสะสมปี63 มาตั้งโรงทานทุกตำบล ทุกเขต ทำอาหารปรุงสุกบรรจุใส่ถุงเป็นชุด หรืออาหารแห้งเป็นชุด (ข้าวสาร น้ำเปล่า น้ำปลา ไข่ มาม่า ปลากระป๋อง) มอบให้ประชาชนไปดำรงชีพที่ไม่มีรายได้ ช่วงอยู่บ้านติดโควิด-19 และไม่มีเงินไปซื้อของดำรงชีพของครอบครัว ประมาณ 30 วัน

เบื้องต้น ส.ส.ทั้ง 350 เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 139 ราย สามารถเข้าไปช่วยสนับสนุนตรงจุดนี้ได้ ปล:ตอนไปรับใช่ชุดป้องกันไปด้วย หน้ากากอนามัย ยืนต่อแถวห่างกัน 2 เมตร เจลล้างมือก่อนรับอาหาร

ข่าวล่าสุด

มีคาร์ริคไม่คาบ้าน ! ผลบอล แมนยู 2-0 สเปอร์ส "ผีแดง" ชนะ 4 นัดรวด