"แรมโบ้" ย้ำรัฐรับฟังทุกฝ่าย ขอฝ่ายค้าน อย่าตีกินเพื่อหวังผลการเมือง

วันที่ 21 มี.ค. 2563 เวลา 10:27 น.
"แรมโบ้" ย้ำรัฐรับฟังทุกฝ่าย ขอฝ่ายค้าน อย่าตีกินเพื่อหวังผลการเมือง
แรมโบ้อีสาน ย้ำ รัฐบาลรับฟังความเห็นทุกฝ่าย ขอฝ่ายค้าน อย่าตีกินเพื่อหวังผลการเมือง ระวังประชาชนสาปแช่ง

แรมโบ้อีสาน ย้ำ รัฐบาลรับฟังความเห็นทุกฝ่าย ขอฝ่ายค้าน อย่าตีกินเพื่อหวังผลการเมือง ระวังประชาชนสาปแช่ง

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดโฆษกพรรคเพื่อไทย และนายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวพาดพิงการทำงานของฝ่ายบริหารในการแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 ว่าแก้ไขช้ากว่าการแพร่ระบาดของเชื้อ และผิดหวังในนโยบายของรัฐบาลไร้มาตรการเข้มข้นในการแก้ไขไวรัสโควิด-19 นั้นว่า กรณีที่ทั้งสองท่านจากพรรคเพื่อไทยแนะนำมาในเชิงตำหนิติเตียนรัฐบาล ตนขอให้เสนอแนะด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ ไม่ใช่ตีกินใส่รัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมือง ซึ่งไม่ใช่เวลาที่จะตีกินหวังผลทางการเมืองใดๆ ในช่วงวิกฤตประเทศ ใครเอาการเมืองมาเล่นช่วงนี้มีแต่ประชาชนจะสาปแช่งแน่นอน แต่ก็ไม่มีปัญหา สิ่งไหนที่ดีมีประโยชน์ต่อการนำมาแก้ไขปัญหาท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็พร้อมเปิดใจรับฟังอยู่แล้ว ไม่เคยคิดว่าใครเป็นศัตรูทางการเมือง เหตุวิกฤตภัยการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นทั่วโลก มิใช่เกิดขึ้นที่ประเทศไทยประเทศเดียว มาตรการการแก้ไขป้องกันควบคุมไม่ให้แพร่ระบาด ท่านนายกรัฐมนตรีเรียกระดมประชุมคณะทำงานและทีมแพทย์สาธารณสุขฝ่ายบริหารผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ทางการแพทย์ โดยประเมินสถานการณ์ทุกเวลาทุกนาทีทุกชั่วโมง เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดให้ได้ มีการเตรียมแผนมาตรการเข้มข้นสูงสุดทุกๆ ด้าน ซึ่งรัฐบาลก็ได้มีมาตรการประกาศออกมาเรื่อยๆ เป็นระยะๆ ทั้งนี้อาจจะกระทบความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนบ้างก็ต้องอดทนช่วยกันสู้วิกฤติผ่านไปให้ได้อย่างราบรื่น

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ทุกคนก็ทราบกันดีว่า ไวรัสโควิด-19 นี้ระบาดไปทั่วโลก บางประเทศที่เป็นมหาอำนาจมีบุคคลากรและเครื่องมือทางการแพทย์พร้อมทุกอย่างกว่าประเทศไทยเราอย่างมากมาย ก็ไม่สามารถสกัดไวรัสนี้อยู่ ผู้คนติดเชื้อเป็นหมื่นเป็นแสน เสียชีวิตหลายพันคนตามที่เป็นข่าว แต่ประเทศไทยยังสามารถควบคุมได้ในระดับหนึ่ง และยังสูญเสียน้อยกว่าประเทศเหล่านั้นมาก นั่นคือความตั้งใจความพยายามที่จะให้สูญเสียน้อยที่สุด แต่อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีเน้นว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามแผนที่เตรียมการไว้อย่างมีขั้นตอน ขอให้ทุกคนมีความอดทน ถึงจะเกิดผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน แต่ก็จำเป็นป้องปกป้องชีวิตที่มีค่าของทุกคนไว้ จะทุกข์จะยากลำบากยังไงก็ต้องอดทนสู้ด้วยกัน

"ยามมีภัย คนไทยไม่เคยแพ้ เพราะคนไทยจับมือกันไม่ทิ่มแทงกัน จึงทำให้ประเทศไทยรักษาเอกราชมาได้ถึงทุกวันนี้ครับ" นายสุภรณ์ กล่าว