"ธนาธร" ปลุกนศ.-ประชาชน ใช้สิทธิอันชอบธรรม ต่อสู้กับความผิดปรกติในสังคม

วันที่ 26 ก.พ. 2563 เวลา 09:21 น.
"ธนาธร" ปลุกนศ.-ประชาชน ใช้สิทธิอันชอบธรรม ต่อสู้กับความผิดปรกติในสังคม
ธนาธร โพสต์เฟซบุ๊ก ยุบอนาคตใหม่ คือ ราคาที่ต้องจ่าย ปลุกนักศึกษา-ประชาชน ใช้สิทธิอันชอบธรรม จับมือก้าวเดินต่อสู้กับความผิดปรกติในสังคม

เมื่อวันที่ 26 กพ. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ในโมงยามสุดท้ายของวันที่ศาลมีคำวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทั้งลงดาบที่คอตัดสิทธิ์ทางการเมืองของผมและกรรมการบริหารพรรคทั้ง 16 ท่านเป็นเวลา “หนึ่งทศวรรษ”

ห้วงเวลานั้น คงทำให้ผู้คนได้ประจักษ์ร่วมกันไม่มากก็น้อยว่า การหยัดยืนตรงเพื่อคงไว้ซึ่งหลักการนั้น “มีราคาที่ต้องจ่าย”

เมื่อได้จ่ายไปแล้ว ผมและผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่จึงหวังแต่เพียงว่า ราคาที่เราได้จ่ายไปนั้นจะมากพอที่จะปลุกผู้ที่ยังหลับไหล ให้ได้ตื่นขึ้นมาพบความผิดปรกติในสังคมนี้ได้บ้าง

ผมขอเรียนย้ำอีกครั้งว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลาของการท้อถอยเวลานี้ไม่ใช่เวลาของความสิ้นหวัง เวลานี้ไม่ใช่เวลาของการเหนียมอายต่อการลุกขึ้นมายืนฝั่งตรงข้ามกับความอยุติธรรมแต่เวลานี้เป็นเวลาที่เราจะลุกขึ้นมายืนหยัดและบอกกับเหล่าผู้มีอำนาจว่า

ประเทศนี้เป็นของประชาชนเรามิได้เป็นเพียงผู้เช่า แต่เป็นเจ้าของ

หลายวันมานี้ ภาพของนักศึกษาและประชาชนที่เริ่มลุกขึ้นมาใช้สิทธิอันชอบธรรมในฐานะเจ้าของประเทศเพื่อต่อสู้กับความผิดปรกติในสังคมภาพของผู้คนที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ ผู้ที่ไม่ยอมเหนียมอายต่อหน้าความอยุติธรรมผู้คนที่ร้อยรัดกันด้วยความหวัง และความฝันที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมที่ก้าวหน้า เท่าเทียมและเป็นธรรมในทุกๆ ที่ทุกๆ มหาวิทยาลัย

ช่วยเติมไฟแห่งความหวังและเป็นพลังมหาศาลให้กับผม

พรรคอนาคตใหม่อาจถูกยุบไปแล้ว แต่สิ่งที่ยังคงอยู่และไม่มีวันตายนั้นคืออุดมการณ์ของอนาคตใหม่เส้นทางยังอีกยาวไกล จับมือก้าวเดินต่อสู้ไปพร้อมกัน

———

ขอเยาะเย้ย - ทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ

คนยังคง - ยืนเด่นโดยท้าทาย

แม้นผืนฟ้า - มืดดับเดือนลับละลาย

ดาวยังพราย - ศรัทธาเย้ยฟ้าดิน