"วิปรัฐบาล"โวนายกฯแจงเคลียร์ทุกประเด็น โชว์วุฒิภาวะผู้นำแม้เจอประท้วง

วันที่ 25 ก.พ. 2563 เวลา 18:25 น.
"วิปรัฐบาล"โวนายกฯแจงเคลียร์ทุกประเด็น โชว์วุฒิภาวะผู้นำแม้เจอประท้วง
"วิปรัฐบาล" พอใจศึกซักฟอกตลอด2วัน ชี้ นายกฯแจงเคลียร์ทุกประเด็น -โชว์วุฒิภาวะผู้นำแม้ถูกประท้วง พร้อมขอบคุณฝ่ายค้าน เปิดโอกาสให้รัฐบาลชี้แจงข้อสงสัย

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 63 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านตลอด2วันที่ผ่านมาว่า ถือว่าบรรยากาศการประชุมไปได้ด้วยดีเยี่ยมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม สามารถชี้แจงรายละเอียดเรื่องที่ถูกกล่าวหาต่างๆได้อย่างครบถ้วนพร้อมชี้ต้นตอของปัญหาของประเทศมีบ่อเกิดมาจากรัฐบาลเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ สามารถเข้ามาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆลุล่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทุจริตในรัฐบาลในอดีด และ ความขัดแย้งของในชาติ รวมทั้งการแก้ปัญหาปากท้อง

ที่สำคัญยังแสดงวุฒิภาวะการเป็นผู้นำได้ออกมาดีเยี่ยม รวมทั้งวางแผนให้รัฐมนตรีต่างๆที่เกี่ยวข้องช่วยกันชี้แจงข้อสงสัยต่างๆทุกประเด็นทุกเม็ดจนสิ้นกระแสความ

นายวิรัช กล่าวว่า ขณะเดียวกัน ฝ่ายวิปรัฐบาล ต้องขอขอบคุณพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่เปิดโอกาส ให้นายกฯได้ชี้แจงข้อสงสัย และทำให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของรัฐบาลมากขึ้นที่มุ่งทำงานแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน แม้จะมีการประท้วงของสส.ฝ่ายค้านหรือ มีการพูดจาเสียดสี แสดงวุฒิภาวะ และมารยาทไม่เหมาะสมไปบ้าง แต่ก็ถือว่าอยู่ในกรอบข้อบังคับประชุม ไม่เกิดความวุ่นวายเช่นในอดีต

ซึ่งเชื่อว่า จะทำให้ภาพลักษณ์ของสภาฯในสายตาชาวบ้านดีขึ้น และหวังว่าในการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านที่เหลืออีก2วัน จะรักษาบรรยากาศเช่นนี้ต่อไป ซึ่งวิปรัฐบาลก็พร้อมให้การสนับสนุนการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านเช่นกัน