เด็กอนาคตใหม่เปิดใจย้ายซบพรรคภูมิใจไทยมาด้วยใจไร้ค่าตัวไม่มีลังเล

วันที่ 25 ก.พ. 2563 เวลา 14:09 น.
เด็กอนาคตใหม่เปิดใจย้ายซบพรรคภูมิใจไทยมาด้วยใจไร้ค่าตัวไม่มีลังเล
"วิรัช พันธุมะผล"ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ พูดชัดสมัครเข้าภูมิใจไทยเรียบร้อยแล้ว ระบุไปด้วยใจเพราะรัก"อนุทิน"รู้จักกันมานาน 20 ปี

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.นายวิรัช พันธุมะผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงข่าวย้ายมาอยู่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี?และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ชักชวนมาหลายเดือนแล้ว แต่ขณะนั้นยังอยู่พรรคอนาคตใหม่ ยืนยันว่าไม่มีค่าตัวใดๆ มาด้วยใจ เพราะรักในหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รู้จักกันมานาน 20 ปี ไม่มีลังเล เพราะตั้งใจที่จะมา มีการสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 ก.พ.

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้คุยกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล แล้วหรือยัง นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ต้องคุยมันเป็นสิทธิ เมื่อพรรคถูกยุบแล้วถือเป็นสิทธิ์ของตน เมื่อยุบแล้วมันต้องหาพรรคใหม่ ตนไม่ได้ย้ายตอนพรรคอนาคตใหม่ยังอยู่ และตนจะไปไหนจะดูว่าไปสร้างประโยชน์ให้กับบ้านที่เคยอยู่เมื่อถามว่าจะมี ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่มาอีกหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ตนไม่ยุ่ง มาคนเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนายวิรัชให้สัมภาษณ์นายอนุทินได้เดินมาพอดี นายวิรัชยิ้มและได้ชี้ไปที่นายอนุทิน พร้อมกล่าวว่า “ผมรักท่านมากที่สุด” ขณะที่นายอนุทินได้กล่าวว่า “ผมรู้จักท่านมา 30 ปีแล้ว ท่านให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อกฎหมายเยอะมาก เพราะเป็นคนที่มีความรู้ด้านกฎหมาย เราต้องการความรู้ความสามารถของท่าน