"ณัฐวุฒิ" ร่ายยาวติว "อนาคตใหม่" แนะผู้บริหารสองชุดรักษาระยะไม่งั้นถูกยุบซ้ำ

วันที่ 24 ก.พ. 2563 เวลา 08:41 น.
"ณัฐวุฒิ" ร่ายยาวติว "อนาคตใหม่" แนะผู้บริหารสองชุดรักษาระยะไม่งั้นถูกยุบซ้ำ
ณัฐวุฒิ แนะอนาคตใหม่โจทย์ต่อไปจะทำให้กรรมการบริหารชุดใหม่แข็งแกร่งได้ยังไง เตือนผู้บริหารสองยุครักษาระยะห่างไม่เช่นนั้นอาจถูกยุบซ้ำ เชื่อมีงูเห่าเลื้อยออกแน่

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์คลิปวิดีโอแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ทางการเมืองในตอนนี้ ภายหลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ว่า พรรคอนาคตใหม่ต้องพาตัวเองออกจากสถานการณ์ยุบพรรคให้เร็วที่สุด ไม่ต้องลงรายละเอียดคําวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญอีกแล้ว โดยโจทย์ต่อไปต้องคิดว่า จะทำให้กรรมการบริหารพรรคฯชุดใหม่ และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แข็งแกร่งได้อย่างไร

ขณะที่เรื่องคดีความอาญาต่ออดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่หลังถูกยุบ นายณัฐวุฒิ เสนอว่า ฝ่ายกฎหมายทีมงานต่างๆ ต้องเตรียมตัวกันให้ดีๆ

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างแกนนำชุดเดิมกับชุดใหม่ควรรักษาระยะห่างให้ดี อย่าให้ถูกกล่าวหาว่ายังคงถูกครอบงำโดยกรรมการพรรคฯชุดเดิม ไม่เช่นนั้นอาจโดนยุบพรรคอีกรอบแน่ๆ

นายณัฐวุฒิ กล่าวถึงท่าทีอนาคตของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ว่า จากการสังเกตการณ์และรับฟังมาเชื่อว่าจะมีงูเห่าจนวนหนึ่งเตรียมเลื้อนออกจากพรรคอนาคตใหม่ โดยไปติดต่อกับฝ่ายรัฐบาลก่อนพรรคถูกยุบสักพักแล้ว ทังนี้ขอให้สมาชิกที่ยังอยู่ทำงานต่อไปเพื่อให้พรรคเข้มแข็งไว้

ส่วนเรื่องการลงถนนของคณะอนาคตใหม่ นายณัฐวุฒิ มองว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ประชาชนหลักหมื่นหรือหลักแสน ลงมากินนอนค้างแรมบนถนนอย่างที่เคยเป็นมา ยกเว้นแต่มีการคิดกิจกรรมอะไรออกมาซึ่งต้องติดตามดู แต่มั่นใจว่าจะเดินทางไหนถือเป็นโจทย์ยากทั้งนั้น

ในช่วงท้าย นายณัฐวุฒิ คาดการณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลักศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยเชื่อว่าจะยุ่งแน่นอน เพราะการเคลื่อนไหวไม่ได้มีแต่ในพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น แต่จะมีพรรคเล็กๆด้วย โดยพรรคที่น่าจับตามองคือพรรคพลังท้องถิ่นไท ของนายชัชวาลล์ คงอุดม