ซักฟอกวันแรก "โจ้" ทีเด็ดฝ่ายค้านอาสาเปิดแผล "ลุงตู่"

วันที่ 24 ก.พ. 2563 เวลา 07:15 น.
ซักฟอกวันแรก "โจ้" ทีเด็ดฝ่ายค้านอาสาเปิดแผล "ลุงตู่"
ฝ่ายค้านวางแผนทุบ"ลุงตู่"วันแรก เปิดแผลเอื้อประโยชน์กลุ่มทุน แก้เศรษฐกิจล้มเหลว

แหล่งข่าวจากพรรคฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ (24 ก.พ.63) เตรียมพุ่งเป้าไปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยมีไม้เด็ดอยู่ที่การอภิปรายของ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร หรือ โจ้ ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

"โจ้ จะอภิปรายตัวนายกฯในเรื่องการเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุนต่างๆเพื่อแลกกับการตอบแทน อาทิ เรื่องขายที่ดินของครอบครัว การช่วยเหลือบริษัทฟิลิปมอริสจ่ายค่าปรับเรื่องการสำแดงเท็จนำเข้าบุหรี่ต่อศุลกากร น้อยกว่าที่กฎหมายเดิมกำหนดไว้ทำให้รัฐเสียหายโดยมีนายดอน และนายวิษณุ ร่วมด้วย ซึ่งจะเป็นที่เด็ดในวันแรก"แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ในวันนี้การอภิปรายจะเริ่มเวลา13.30 น.แต่คาดว่าจะประชุมกันจริงๆในเวลา14.00น.โดย นายสมพงศ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้านจะอ่านญัตติอภิปรายและอภิปรายนำภาพรวมประมาณ 30 นาที จากนั้นจะให้นายยุทธพงศ์ ขึ้นอภิปรายทันที

ต่อจากนั้นจะเป็นคิวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.อนาคตใหม่ ซึ่งพูดแทน นายปิยบุตร แสงกนกกุล ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง

หลังจากนั้น ส.ส.ฝ่ายค้านจะสลับกันอภิปรายโดยจะเน้นเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งจะมีการเตรียมผู้อภิปรายวันแรกไว้ 7-9 คน ซึ่งทุกอย่างอาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต