แฟลชม็อบสวมหน้ากากอนามัย จุดเทียนทวงคืนความยุติธรรม

วันที่ 22 ก.พ. 2563 เวลา 19:49 น.
แฟลชม็อบสวมหน้ากากอนามัย จุดเทียนทวงคืนความยุติธรรม
ประมวลภาพสหภาพนักเรียนฯจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ จุดเทียนทวงคืนความยุติธรรม ให้อนาคตใหม่หลังถูกยุบพรรค ผู้ชุมนุมไปร่วมงานกิจกรรมพร้อมใจสวมหน้ากากอนามัย

เมื่อวันที่ 22ก.พ.63 เวลา 19.00น. น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธานสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย นำจัดกิจกรรม ภายใต้ชื่อ ’ประเทศนี้ไม่มีความยุติธรรม แฟลชม็อบ’ บริเวณลานปรีดีพนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการทวงคืนความยุติธรรม หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่กรณีเงินกู้ 191ล้านบาทและตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรค 10 ปี ซึ่งบรรยากาศจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมแฟลชม็อบ ต่างสวมหน้ากากอนามัยด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขได้ออกประกาศเตือนเรื่องสถานการณ์ความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19

พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ได้มีการจัดกำลังเป็นพิเศษในการดูแลเพราะเป็นการจัดภายในสถานที่ส่วนบุคคล แต่ก็จะเฝ้าระวังโดยรอบพื้นที่ ทั้งนี้จากการประเมินสถานการณ์แล้วน่าจะยังไม่มีอะไรน่าห่วง และเบื้องต้นจะไม่มีการเคลื่อนไหวออกนอกพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต