พปชร.โต้"สุดารัตน์"เลิกดราม่าปัญหาฝุ่นยันรัฐบาลแก้ปัญหาต่อเนื่อง

วันที่ 24 ม.ค. 2563 เวลา 10:14 น.
พปชร.โต้"สุดารัตน์"เลิกดราม่าปัญหาฝุ่นยันรัฐบาลแก้ปัญหาต่อเนื่อง
โฆษกพปชร.โต้"สุดารัตน์"เลิกดราม่าปั้นหน้าเศร้าเล่าความเท็จโจมตีรัฐบาลไม่แก้pm2.5 ย้ำรัฐบาลแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบมาอย่างต่อเนื่อง แนะร่วมแรงร่วมใจกันดีกว่าโทษกันไปมา แจงจะใช้ยาแรงหรือไม่ต้องดูผลกระทบกับประชาชนอย่างรอบด้าน

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุว่า รัฐบาลเพิกเฉยไม่แก้ปัญหาฝุ่นpm2.5 และเอาแต่โทษประชาชนว่า ตนรู้สึกเศร้าใจและผิดหวังกับพฤติกรรมของคุณหญิงสุดารัตน์มาก เป็นการปั้นหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ดร่ามาจนนางเอกยังอาย ทั้งนี้ ปัญหาpm2.5 รัฐบาลได้ดำเนินการแก้ไขปัญหามาโดยตลอด มีแผนรับมือฝุ่นพิษตั้งแต่ปี2562-2567 และทำมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้แจ้งผล ล่าสุดคณะรัฐมนตรีก็ออกมาตรการมาแก้ไขปัญหา 12 ข้อ ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ เช่น  การห้ามรถบรรทุกเข้าชั้นในในวันคี่ ตรวจวัดควันดำรถโดยสารทุกคัน ตรวจสอบโรงงานที่ทำให้เกิดฝุ่นละออง  นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็ห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงได้กำชับทุกหน่วยงาน ทุกกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ทำงานแบบบูรณาการในการแก้ปัญหา พร้อมทั้งสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดดูแลทุกพื้นที่ด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนักการเมืองอาวุโสที่ชาวบ้านชื่นชม ดังนั้น การกล่าวหารัฐบาลโดยใช้ข้อมูลที่บิดเบือนจึงเป็นการกระทำที่ไม่น่ารัก รัฐบาลทำทุกทางเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน มีการตั้งวอร์รูมเกาะติดรายงานผลทุกชั่วโมงตามการสั่งการของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน จึงไม่อยากให้เอาทุกเรื่องมาเป็นประเด็นทางการเมือง ควรร่วมแรงร่วมใจกันแก้ปัญหาจะดีกว่าการมาโทษกันไปมา ส่วนการจะใช้ยาแรงในการแก้ปัญหาหรือไม่นั้น รัฐบาลคงต้องดูผลกระทบกับพี่น้องประชาชนอย่างรอบด้านด้วย แต่ยืนยันว่า รัฐบาลจะทำทุกทางเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต