ปารีณา ยันไม่ได้รุกป่า พร้อมไขก็อกพ้น กมธ.แต่ "เสรีพิศุทธ์-วัฒนา"ต้องลาออกด้วย

วันที่ 18 ม.ค. 2563 เวลา 12:10 น.
ปารีณา ยันไม่ได้รุกป่า พร้อมไขก็อกพ้น กมธ.แต่ "เสรีพิศุทธ์-วัฒนา"ต้องลาออกด้วย
“ปารีณา” ยืนยันไม่ได้บุกรุกป่า ยินดีลาออก กมธ.แต่ต้องแฟร์ ท้า "เสรีพิศุทธ์-วัฒนา"ลาออกพร้อมกัน เหตุทั้ง 2 คนก็คดีเพียบ ไม่เหมาะนั่ง กมธ.ปราบโกง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ม.ค. นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการป.ป.ช. กล่าวถึงการทำหน้าที่กรรมาธิการว่า มีหลายท่านต้องการให้ตนลาออกจาก กมธ.ปราบโกง เนื่องจากมีคดีที่ดิน ภบท.5 ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งตนยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ ว่าไม่ได้บุกรุกและพร้อมจะสู้คดีจนถึงที่สุด เพราะมั่นใจว่า ประชาชนทุกคนที่อาศัยและทำกินอยู่บนที่ดิน ภบท.5 ตั้งตารอดูคดีนี้ เพราะถ้าตนติดคุก ก็จะมีประชาชนที่อาศัยอยู่และทำกินบน ภบท.5 ต้องมาติดคุกทั่วแผ่นดิน เช่นเดียวกันกับนายวัฒนา เมืองสุข ที่ปรึกษาประธาน กมธ.ชุดนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการต่อสู้คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร และเช่นเดียวกันกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ที่มีคดีหมิ่นเบื้องสูงถูกร้องเรียนที่ กรรมาธิการปราบโกง หมิ่นเบื้องสูง 2 คดี และคดีทุจริตอีกประมาณ 5 คดี ไม่รวมคดีต่างๆที่อยู่ที่ศาล

“ถ้าเพื่อความยุติธรรมดิฉันยินดีลาออก แต่ต้องออกพร้อมกับคุณเสรีพิศุทธิ์ และคุณวัฒนา ดิฉันขอท้่ไปยังทั้ง 2 ทั้งว่าพร้อมที่จะลาออกหรือไม่ หากทั้ง 2 คน พร้อม ดิฉันก็พร้อม”นางสาวปารีณา กล่าว