"ธรรมนัส"ขอบคุณสื่อฯตั้งฉายา "เทามนัส" ลั่น เป็นคนเทาๆ แต่ทำเพื่อประเทศ

วันที่ 24 ธ.ค. 2562 เวลา 13:13 น.
"ธรรมนัส"ขอบคุณสื่อฯตั้งฉายา "เทามนัส" ลั่น เป็นคนเทาๆ แต่ทำเพื่อประเทศ
“ร.อ.ธรรมนัส” ขอบคุณสื่อฯ ตั้งฉายา “เทามนัส” บอกรู้สึกเฉยๆ แต่จะทำให้ดีที่สุด ชี้คนเทาๆ ยังทำอะไรให้กับประชาชน ไม่ใช่ประวัติเงียบแล้วไม่ทำอะไรเลย มั่นใจมาตลอดชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น ยัน โครงการหมอนยางพาราฯ ไม่เคยหลุดออกจากปาก ยันทำอะไรไม่ขอใช้งบหลวง

เมื่อวันที่ 24ธ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายา"เทามนัส"ให้ ว่า ขอบคุณที่ตั้งฉายาให้ แต่ตนรู้สึกเฉย ๆ  เนื่องจากตนอยู่กับปัจจุบันและอนาคต และจะทำให้ดีที่สุด ในฐานะที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน

เมื่อถามว่าเห็นด้วยใช่หรือไม่กับฉายาดังกล่าว ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ก็เมื่อตั้งมาแล้วเราจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยมันไม่ใช่ประเด็น เมื่อถามว่า เข้าใจการทำหน้าที่ของสื่อใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เข้าใจ เมื่อถามว่า ส่วนในโซเชียลมีเดียมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นนักการเมืองสีเทา ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า "ดูว่าคุณเทาๆจะทำอะไรให้ชาวบ้านบ้าง ไม่ใช่ว่าใสสะอาดเงียบประวัติดี แต่ไม่ทำอะไรเลย อย่างนั้นไม่ใช่ธรรมนัส"

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7 ขอนแก่น ว่า ก็ได้เพิ่มมาอีก 1 เสียง จากที่เราเสียไป 2 เสียง คือ จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดกำแพงเพชร ที่จะมีการจัดการเลือกตั้งซ่อม แต่จะต้องมีการปรับรูปแบบการหาเสียงหรือไม่ ไม่ทราบว่ารัฐมนตรีท่านอื่นคิดอย่างไร สำหรับตนที่ได้ลงพื้นที่สัมผัสกับชาวบ้าน ก็จะรู้ว่าชาวบ้านต้องการอะไร ส่วนเรื่องการช่วยหาเสียงด้วยนั้น ตนดูแลภาคเหนืออยู่แล้ว แต่ที่จังหวัดสมุทรปราการนั้น ก็แล้วแต่คนที่รับผิดชอบดูแลว่าจะลงพื้นที่หรือไม่

เมื่อว่าการชนะเลือกตั้งที่จังหวัดขอนแก่น มีการประเมินในเบื้องต้นหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ประเมินมาตลอด ต่างฝ่ายต่างคิดว่าตัวเองชนะ แต่เท่าที่ตนไปปราศรัยกับชาวบ้านก็รู้ว่าชนะแน่ แต่ไม่พูดก่อนเพราะดูไม่ดี ซึ่งมันก็ปรากฏออกมาชัดเจน เมื่อถามถึงกรณีที่กำนันกาบัตรแทนผู้ใช้สิทธิ์ในคูหาเลือกตั้งจะทำอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบข้อเท็จจริง แต่แค่คะแนนเดียวไม่น่าจะมีปัญหา

เมื่อถามถึงโครงการหมอนยางพาราประชารัฐ จะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีหรือไม่ หลังมีการท้วงติงเรื่องราคาที่มีราคาสูงกว่าท้องตลาด ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เคยออกจากปากตนว่าจะทำอะไร อย่างไร เป็นเพียงแนวคิด และปรึกษาความเป็นไปได้กับทีมงานเท่านั้น แต่ไม่ใช่เป็นการกำหนดราคาสินค้า และยืนยันว่าตนไม่เคยคิดจะนำเงินหลวงมาทำอะไร และไม่ใช่เงินที่เป็นงบประมาณแผ่นดินด้วย