อนาคตใหม่เผย "พรรคโชคดีที่คัดกรองคนหักหลังประชาชนออก"

วันที่ 17 ธ.ค. 2562 เวลา 11:26 น.
อนาคตใหม่เผย "พรรคโชคดีที่คัดกรองคนหักหลังประชาชนออก"
รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ อวยพร 4 ส.ส.โชคดี ส่วน ส.ส.ที่ยังอยู่รู้สึกโชคดีมากที่พรรคได้คัดกรองคนที่หักหลังประชาชนออกไป

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กหลังที่ประชุมวิสามัญประจำปีของพรรคอนาคตใหม่ มีมติขับ ส.ส.ที่โหวตส่วนมติพรรคทั้ง 4 คนออกจากสมาชิก ซึ่งหลังมีสื่อเผยแพร่ออกไป มีบทสัมภาษณ์ของ ส.ส. ทั้ง 4 คนว่าจะทำอย่างต่อไปโดยแนวทางของทั้ง 4 คนระบุว่า "ขอไปอยู่พรรครัฐบาลจะได้ทำงานเพื่อประชาชน"

นายณัฐชากล่าวว่า "ก่อนอื่นผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชนทั้ง 4 เขตที่เลือกตัวแทนทั้ง 4 คนนี้เข้ามา เพราะไว้ใจพรรคอนาคตใหม่"

"วันนี้เบื้องต้นที่ประชุมวิสามัญประจำปีของพรรคอนาคตใหม่ มีมติขับทั้ง 4 คนออกจากสมาชิกพรรค เพื่อส่งเรื่องต่อไปยังที่ประชุม ส.ส. และกรรมการบริหารพรรคเพื่อพิจารณาต่อไป ผมในฐานะ ส.ส.และสมาชิกพรรค เราจะลงมติเพื่อรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชน"

"วันนี้ถามว่าพรรคเสียงเปรียบทางการเมืองหรือไม่ที่เสียจำนวน ส.ส.ให้ฝั่งรัฐบาล ตอบตรง ๆ ว่าเสียเปรียบ แต่พรรคอนาคตใหม่ไม่ต้องการแค่เล่นเกมทางการเมืองเพราะพรรคอนาคตใหม่คือการเดินทาง หากเพื่อนร่วมทางมีเป้าหมายไม่ตรงกัน การแยกทางกันก่อนจะเดินทางต่อเป็นสิ่งที่ควรทำ"

"อยากจะฝากให้ทั้ง 4 คนคิด หากประชาชนและพรรคอนาคตใหม่ไม่ให้โอกาสคุณ จะมีโอกาสมากอบโกยกินกล้วยแบบนี้หรือไม่ นี่คงเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่จะได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พวกคุณน่าจะสร้างความทรงจำที่ดีกว่านี้ให้ตัวเองและครอบครัวได้ภูมิใจมากกว่าการเหยียบย่ำหัวใจประชาชนเช่นนี้"

"ขอให้พวกคุณโชคดี ส่วนพวกเราพรรคอนาคตใหม่โชคดีมากที่วันนี้พรรคได้คัดกรองคนที่หักหลังประชาชนออกไป"นายณัฐชากล่าว