"อนาคตใหม่" โวสื่อนอกให้ความสนใจ "แฟลชม็อบ"

วันที่ 15 ธ.ค. 2562 เวลา 17:14 น.
"อนาคตใหม่" โวสื่อนอกให้ความสนใจ "แฟลชม็อบ"
"ปิยบุตร" เผยสื่อนอกให้ความสนใจแฟลชม็อบเป็นอย่างมาก ปลื้มรายงานข่าวระบุเป็นกิจกรรมทางการเมืองที่มีคนร่วมมากสุดตั้งแต่มีรัฐประหารปี57

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เปิดเวทีบรรยายหัวข้อ สถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน การทำงานในสภาฯและก้าวต่อไปของพรรคอนาคตใหม่ ที่ จ.จันทบุรี

นายปิยบุตรกล่าวว่า กิจกรรมการรวมตัวกันของประชาชนที่ทนไม่ไหวกับรัฐบาลชุดนี้เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ สกายวอล์ค ปทุมวัน ถือเป็นปรากฏการณ์ที่สื่อต่างประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยสื่อต่างประเทศใช้พาดหัวว่า Thai Opposition Leader และยังบอกอีกว่าถือเป็นการจัดกิจกรรมทางการเมืองที่มีประชาชนมาร่วมมากที่สุดนับตั้งแต่มีรัฐประหารปี 2557 และผู้ที่มาร่วมกิจกรรมก็ไม่ได้มีแต่ผู้ที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีผู้คนที่ไม่พอใจกับรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี

"พวกเราในฐานะเป็นสมาชิกและเป็นผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ผมอยากให้ผู้ที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ช่วยเปิดใจให้กว้าง พร้อมรับฟังกับทุกๆความคิดเห็น ตอนนี้เรามามีจุดร่วมกันคือ เราเป็นประชาชนคนไทยที่ทนไม่ไหวกับรัฐบาลชุดนี้ การทนไม่ไหวกับการสืบทอดอำนาจของคสช. แต่ละคนก็มีเรื่องเดือดร้อนของตนเอง แต่เรื่องเดือดร้อนของตนเองทั้งหมดนี้ ภาพรวมทั้งหมดมาจากโครงสร้างของการปกครองประเทศในขณะนี้ที่มาจากการสืบทอดอำนาจของคสช. และยอมใช้ทุกสิ่งทุกอย่างในประเทศนี้ เพื่อแลกกับการได้สืบทอดอำนาจต่อไป เราจึงต้องต่อสู้ในวันนี้เพื่ออนาคตของพวกเราและลูกหลาน"นายปิยบุตรกล่าว