รอเจอของจริงเดือนหน้า! "ธนาธร"ลั่น ม็อบวันนี้แค่ซ้อมใหญ่

วันที่ 14 ธ.ค. 2562 เวลา 18:32 น.
รอเจอของจริงเดือนหน้า! "ธนาธร"ลั่น ม็อบวันนี้แค่ซ้อมใหญ่
หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยัน ชุมนุมเพื่อปกป้องประเทศ วันนี้ แค่ซ้อมใหญ่ รอเจอของจริงเดือนหน้า ด้าน "ปิยบุตร" ลั่น เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่ออนาคตคนไทยทุกคน

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน พรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ในเวลา 17.00 -18.00 น. โดยมีประชาชนร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การชุมนุมวันนี้เป็นการแสดงจุดยืนทางการเมืองด้วยความสงบ เพื่อแสดงพลังแสดงสัญลักษณ์ของผู้ที่ไม่ยอมจำนน มาแสดงออกว่าประชาชนไม่ถอยไม่ทน ไม่ยอมรับการสืบทอดอำนาจ วันนี้ทุกคนไม่ได้มาเพื่อปกป้องพรรคอนาคตใหม่ แต่เป็นการมาเพื่อปกป้องกระเทศไทยด้วยกัน ดังนั้นจะชุมนุมกันถึงเวลา 17.00-18.00 น. วันนี้ถือเป็นการซ้อมใหญ่ แต่ในเดือนหน้าจะมีการชุมนุมของจริง โดยประชาชนหลายพื้นที่จัดการชุมนุมพร้อมกับการชุมนุมในกรุงเทพ ทั้งเชียงใหม่ ลำพูน สมุทรปราการ มหาสารคาม มีการเคลื่อนไหวของประชาชนหลายจังหวัดเพื่อส่งเสียงถึงผู้มีอำนาจ

ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้มาจากการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยเขียนรัฐธรรมนูญเอื้อให้ตัวเองอยู่ในอำนาจ ขณะเดียวกันก็ออกแบบรัฐธรรมนูญจนทำให้เป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ แก้ปัญหาปากท้องไม่ได้ ทำให้ระบบรัฐสภาพังพินาศ ซื้องูเห่า โหวตแพ้แล้วไม่รู้จักแพ้ ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้อยู่ในอำนาจต่อไปได้ ดังนั้น เราต้องลุกขึ้นมาแสดงออกว่ามีคนไทยที่รักชาติอยู่ที่นี่ และเราไม่ปรารถนาให้คณะผู้ปกครองชุดนี้ได้อยู่ต่อไป เป็นการแสดงพลังแสดงออกว่าประชาชนอยู่ที่นี่เป็นผู้ทรงอำนาจ และเห็นหัวประชาชนบ้าง เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่ออนาคตของคนไทยทุกคน

ต่อมาเวลา 18.00 น. หลังจากทุกคนร่วมกันยืนเคารพธงชาติ นายธนาธรพร้อมด้วยแกนนำพรรคอนาคตใหม่ได้กระจายกันเดินพบปะประชาชนทั่วลานสกายวอล์กท่ามกลางเสียงเชียร์สู้ๆก่อนแยกย้ายกันกลับ

ภาพ @FWPthailand,@TLHR2014

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต