posttoday
ไพศาลเตือน "หน่วยไอโอ" ยกพวกถล่มกันระวังสร้างความแตกแยก

ไพศาลเตือน "หน่วยไอโอ" ยกพวกถล่มกันระวังสร้างความแตกแยก

10 ธันวาคม 2562

อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกฯ เตือน "หน่วยไอโอ" ระวังสร้างความแตกแยกในชาติเสียเอง เตือนทำผิดกฎหมายเจอโทษหนัก

อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกฯ เตือน "หน่วยไอโอ" ระวังสร้างความแตกแยกในชาติเสียเอง เตือนทำผิดกฎหมายเจอโทษหนัก

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุหัวข้อว่า "หน่วยIO ต้องระวัง!" โดยมีเนื้อหาดังนี้

ผมเตือนมาตลอดว่าการตั้งหน่วยIO (Information Operation หรือ ปฏิบัติการข่าวสาร) ยกพวกถล่มด่าว่ากันนั้นมีแต่จะก่อให้เกิดความแตกแยกแตกสามัคคีในชาติและเป็นอันตรายที่ร้ายแรงต่อบ้านเมือง

แต่ก็หามีใครเชื่อฟังไม่ กลับตั้งหน่วยIOกันอย่างขนานใหญ่ แล้วทะเลาะเบาะแว้งด่ากันทุกเรื่องทุกราวทั้งบ้านทั้งเมือง! แม้เพจผมเองนี้แม้หลายท่านยังเกรงใจอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่วายมาเขียนด่ากันเอง ผมจึงต้องให้บล็อก เพราะด่ากันหยาบคายเกินไปไม่เป็นประโยชน์อันใด

2 ในขณะนี้ เกิดกระบวนการในการตรวจสอบอวตารและ iO กันอย่างกว้างขวางแล้ว

ก็ต้องเตือนซ้ำว่า ต้องระวังอย่าทำผิดกฎหมายเพราะมีโทษจำคุกถึง 5 ปีนะครับ

และที่สำคัญถ้าตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือส่วนราชการ มาทำไอโอ แล้วก่อให้เกิดความเสียหายขึ้นจะเป็นเรื่องใหญ่

คืออาจจะติดคุกติดตะราง และย่อมส่งผลกระทบทางการเมืองอย่างรุนแรงด้วย

ซึ่งต้องสำเหนียกว่า ผู้มีความรู้ในการตรวจสอบและเครื่องมือ ในการตรวจสอบเรื่องนี้ แต่ละฝ่ายไม่ต่างกันนะครับ มีขีดความสามารถมากด้วยกัน

อันหลักปกครองบ้านเมือง แต่ไหนแต่ไรมา ก็กำหนดให้ผู้มีอำนาจต้องบริหารบ้านเมืองให้เกิดความร่มเย็นเป็นสุขด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีที่ไหนยินยอมหรือทำให้เกิดความแตกแยกแตกสามัคคีในชาติเองหรอกครับ

ข่าวล่าสุด

“วีรชัย มั่นสินธร” ชู ภารกิจ ประธาน SMI ปลดล็อกทุน SME มุ่งอุตฯอนาคต

“วีรชัย มั่นสินธร” ชู ภารกิจ ประธาน SMI ปลดล็อกทุน SME มุ่งอุตฯอนาคต