posttoday

"อนุสรณ์" โพสต์โยงเหตุบึ้มกรุงกลบเสียงวิพากษ์ ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบ

03 สิงหาคม 2562

โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ ระเบิดทั่วกรุงอาจโยงปัญหาความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมโพสต์ ตั้งข้อสังเกตอาจ กลบเสียงวิพากษ์ ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบ

โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ ระเบิดทั่วกรุงอาจโยงปัญหาความขัดแย้งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมโพสต์ ตั้งข้อสังเกตอาจ กลบเสียงวิพากษ์ ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบ

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเหตุลอบวางระเบิดทั่วกรุงเทพมหานครหลายจุด ว่า ขอประณามผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดดังกล่าวที่ทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บและรู้สึกไม่ปลอดภัยกับสถานการณ์ในประเทศไทย ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการติดตาม ตรวจสอบอย่างใกล้ชิดโปร่งใส ตรงไปตรงมา เพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ทั้งนี้มีประชาชนบางส่วนตั้งคำถามว่าเป็นความขัดแย้งภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติสร้างสถานการณ์รับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่เดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังการเข้ามารวบอำนาจคุมสตช.ด้วยตัวเองหรือไม่ รวมถึงการก่อเหตุบริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเชื่อมโยงกันอย่างไร เพราะหากในสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังไม่ปลอดภัย ประชาชนคงลดความวิตกกังวลในสถานการณ์นี้ได้ยาก

“ผบ.ตร. เร่งสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ด้วยการลงไปควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยปละละเลย เพื่อยกระดับการทำงานให้ประชาชนเชื่อมั่นและคลายความวิตกกังวลในสถานการณ์นี้ให้ได้โดยเร็ว”นายอนุสรณ์ กล่าว

นอกจากนี้ นายอนุสรณ์ ยังได้ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ถึงเหตุระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ ว่า ไหนใครบอก "เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่" ? และ เสียงระเบิด จะกลบเสียงวิพากษ์ ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบ ได้หรือไม่ ?

 

"อนุสรณ์" โพสต์โยงเหตุบึ้มกรุงกลบเสียงวิพากษ์ ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบ

ข่าวล่าสุด

ชาติเอเชียเตรียมงัดสูตรสู้โควิด รับมือวิกฤตพลังงานสงครามอิหร่าน