"มาร์ค"ออกรายการบันเทิงดังเผยลูกสาวสั่งให้เลี้ยงแมว

  • วันที่ 31 ก.ค. 2562 เวลา 16:05 น.

"มาร์ค"ออกรายการบันเทิงดังเผยลูกสาวสั่งให้เลี้ยงแมว

เปิดชีวิต"อภิสิทธิ์"อดีตหัวหน้าพรรคปชป.ผ่านรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ฝันอยากเป็นนายกฯตั้งแต่เด็กเผยเหตุตกเป็นทาสแมวเพราะลูกสาวสั่งให้เลี้ยง

รายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร ได้เชิญ นายอภิสทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มานั่งคุยในรายการ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ กล่าวในรายการบางช่วงบาวตอนว่า มีความชอบเรื่องการเมืองและตั้งใจว่าอยากจะเป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่เด็กๆ อยากทำงานการเมืองก็ไม่รู้หรอกว่าทำจริงแล้วทำได้ไหม แต่ตั้งใจจะทำงานการเมืองตั้งแต่เด็กกลับมาก็เป็นอาจารย์อยู่ ปี 2 ปี ตอนเข้าไปสมัครเป็นอาจารย์ก็ตั้งใจว่ามีเลือกตั้งเมื่อไหร่จะลาออกไปสมัครส.ส.

เมื่อพิธีกรถามว่า ตอน 11 ขวบ เพื่อนสนิทของผมคือนายกอังกฤษคนใหม่ บอริส จอห์นสัน ถามว่าคิดไหมว่าคนนึงเป็นอดีตนายกเมืองไทย อีกคนจะเป็นนายกอังกฤษ คือผมไม่รู้เขาคิดหรือเปล่า แต่บอริสเขาเป็นคนเรียนเก่งอยู่แล้ว เพื่อนๆชื่นชอบ เขาก็เป็นหัวหน้านักเรียนค่อนข้างที่จะโดดเด่นก็รู้จักกันน่าจะตั้งแต่ไฮสคูล ก่อนที่จะเข้ามหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เคมบริดจ์ จะประมาณ พ.ย.-ธ.ค. พอสอบเสร็จแล้ว กว่าจะไปเข้าเรียนจะเป็น ก.ย. – ต.ค. มีเวลาว่างอยู่ 9-10 เดือน เขาก็ไปออสเตรเลียอาจจะไปเที่ยวด้วย สอนหนังสือเด็กด้วยก็แวะเมืองไทยมาพักบ้านผมอยู่สองอาทิตย์ แล้วก็กลับออกซ์ฟอร์ด แต่ตอนกลับไปก็ไม่ค่อยได้เจอกันเขาจะอยู่กับเด็กที่เล่นการเมืองพรรคอนุรักษ์นิยจะอยู่กันคนละฝ่าย เลยไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่ในหน้าที่การงานเคยเจอเขาตอนเป็นายกเทศบาลลอนดอน ซัก 2 ปีที่แล้ว ตอนเขาเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศเขาก็มาที่ไทยก็นัดเจอกัน เราก็แซวเขาว่าจะเป็นนายกหรือเปล่า เขาก็บอกว่าเดี๋ยวได้เป็นละ เพราะเขาช้ากว่าผมไป 10 ปี แล้วเขาก็ได้เป็นจริงๆ หลังจากการออกจากส.ส. และลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค ชีวิตเปลี่ยนยังไงเหรอ ไม่ได้รู้สึกอะไรมากมาย ผมก็ใช้ชีวิตตามปกติ จริงๆผมก็ตกงานตั้งแต่ปฎิวัติแล้ว ไม่ต้องไปประชุมแล้ว ผมก็อยากจะพัก ทำการเมืองมาตั้งแต่อายุ 27 ถึงตอนนี้ 27-28 ปี ก็ไม่ได้หยุดเพราะงานการเมืองมันไม่ได้หยุดอยู่แล้ว ก็ถือโอกาสพักผ่อนนอกจากเลี้ยงแมวแล้ว ก็มีงานค้างอยู่บ้าง เช่นรับงานบรรยาย มีงานสังคมที่เรายังต้องไปอยู่ ถ้าอยู่บ้านก็อ่านหนังสือ ติดตามข่าว ฟังเพลง มีแฮชแท็กพี่มาร์คทาสแมว ที่จริงมันไม่ใช่ทาสแมวนะ มันเป็นทาสของทาสแมว เริ่มจากลูกสาวผมเขาเลี้ยงแมวอยู่สองตัว ซื้อมาอีกตัวเป็นสามตัว ผมนี่เฉยๆ ไม่ได้ชอบแมว แต่เขามีบ้านแยกอยู่นะ พอเขาไปเรียนต่างประเทศเขาก็ฝากให้ช่วยดู ระหว่างที่เขาไปเรียนมันก็ออกลูก ออกหลานมาเป็น 26 ตัว พันธ์สก๊อตติช โฟลด์ ที่มารับดูแลแมวเพราะลูกสั่ง เลยเป็นทาสของทาสแมวอีกที ก็เล่นกับเขา ส่วนใหญ่เล่นก็ให้ขนมให้อาหาร แต่ละตัวจะนิสัยไม่เหมือนกัน บางตัวเขาก็มาหาเรา แมวเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างจะเอาแต่ใจตัวเอง ส่วนใหญ่จะทะเลาะกันเรื่องอาหาร ตอนนี้วิธีในการหาความสุขให้กับตัวเองคืออยู่กับครอบครัว ได้พักผ่อนก็มีความสุขแล้ว ช่วงที่ผ่านมาเพิ่งพาครอบครัวไปเที่ยวบาหลี ไม่ได้เที่ยวต่างประเทศด้วยกันนานแล้ว

เรื่องคู่จิ้นกับไอติม จริงๆก็หลีกเลี่ยงที่จะอยู่ด้วยกัน เพราะเขาก็ตัดสินใจเข้ามาสู่การเมืองก็ไม่ได้มาเกี่ยวอะไรกับผม เข้ามาที่พรรคก็มีคนบอกว่าหน้าตาก็คล้ายๆกัน วิธีการพูดจาก็คล้ายกัน เขาก็กังวลเพราะเขาก็อยากเป็นตัวของตัวเอง เพราะเขาก็คิดว่าไม่ได้จะมาทำอะไรเหมือนผม ในที่สุดก็ต้องไปหาเสียงด้วยกันบ้างท การแนะนำ ไม่มีเลยเขาเก่งกว่านะ เรียนหนังสือก็เก่งกว่าเรียนรู้อะไรเร็วมาก เขาอาจจะไม่เคยทราบที่มาที่ไปเรื่องนั้น เรื่องนี้ เขาก็จะถามผม เป็นมายังไง ผมคิดยังไง เขาก็เชื่อบ้าง ไม่เชื่อบ้าง ภูมิใจไหมก็ดีใจนะ เป็นหลานแหละ เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจสูง

เครดิตภาพ รายการคุยแซ่บโชว์ 

 

ข่าวอื่นๆ